Top 15 xu hướng thiết kế nội thất năm 2020

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5
2020 đã đến tức là những xu hướng thiết kế mới cũng sắp lộ diện. Một năm mới đồng nghĩa với một khởi đầu mới, không chỉ để đốt lượng calo từ ngày nghỉ, mà còn để tân trang lại nhà cửa. Nếu bạn đang nghĩ nên làm gì với căn nhà năm sau, đây là một số xu hướng mà công ty Collected Interior Design tin rằng sẽ được khách hàng ưa chuộng năm sau.

2020 đã đến tức là những xu hướng thiết kế mới cũng sắp lộ diện. Một năm mới đồng nghĩa với một khởi đầu mới, không chỉ để đốt lượng calo từ ngày nghỉ, mà còn để tân trang lại nhà cửa. Nếu bạn đang nghĩ nên làm gì với căn nhà năm sau, đây là một số xu hướng mà công ty Collected Interior Design tin rằng sẽ được khách hàng ưa chuộng năm sau.

Màu trung tính

Thiết kế nội thất màu trung tính sẽ lại tham gia cuộc chơi năm nay

Màu trung tính sẽ lại tham gia cuộc chơi năm nay. Chúng xuất hiện dưới những sắc thái cổ điển và thư thái, quan trọng hơn cả, chúng không quá lòe loẹt. Nếu bạn nghĩ màu trung tính quá nhạt thì bạn sai to rồi. Chúng là những màu trắng với undertone ấm hoặc mát. Phần lớn là những sắc xám và be. Dự đoán năm 2020 thấy rằng màu trung tính ấm trở nên nổi bật, trong khi màu trung tính mát bị phai mờ. Cũng đừng coi thường trang trí bằng màu trung tính. Nó là một lựa chọn tuyệt vời cho tường nhà bạn, nhưng cũng có nhiều lựa chọn cho nội thất bao gồm sofa và giường ngủ.

Nhung

Nhung là sự kết hợp hoàn hảo giữa sự sang trọng và thoải mái

Không phải ai cũng thích nhung, nhưng nó sẽ sớm bùng nổ vào năm 2020. Nhung là sự kết hợp hoàn hảo giữa sự sang trọng và thoải mái. Khi người ta nghĩ đến nhung, họ thường nghĩ đến đồ bọc nhung đỏ cũ của năm ngoái. Năm nay và năm sau, các công ty thiết kế nội thất sẽ nhảy vào những lựa chọn thiết kế nhung, đặc biệt là ghế sofa. Và những lựa chọn màu sắc trở nên phong phú hơn bao giờ hết, ví dụ như xanh sặc sỡ, hồng, cam cháy hay màu taupe. Các khả năng cho chất liệu nhung là vô hạn.

Thiết kế nội thất trắng đen

Thiết kế nội thất bằng 2 màu trắng đen

Đen và trắng là đầu và đuôi của phổ màu. Thật sự không thể nào có sự tương phản hơn giữa các màu nữa, nhưng sự đối chọi giữa màu đen và trắng chính là món quà từ các vị thần. Có cả triệu cách để kết hợp xu hướng âm dương này vào ngôi nhà của bạn. Ghế và sofa đen, gối kê trắng, họa tiết chevron, đá cẩm thạch đen trắng, có vô số kết cấu và họa tiết có thể kết hợp hai màu với nhau. Năm 2020, các nhà thiết kế nội thất có thể trông đợi vào vô số khả năng mà xu hướng này mang lại. 

Xem thêm>> Các mẫu thiết kế nội thất hiện đại

Họa tiết hình học

Thiết kế nội thất họa tiết hình học

Họa tiết hình học đã là một xu hướng nổi bật được nhiều năm rồi, nhiều tới mức bạn có thể tìm thấy chúng ở bất cứ đâu. Vấn đề duy nhất của việc họa tiết hình học phổ biến chính là nó ở khắp nơi, từ cốc, vở, giấy gián tường, ghế sofa, sàn nhà, và còn hơn thế. Rất dễ để đi quá xa, nhưng đừng trông chờ thiết kế hình học lắng xuống vội. Bởi thế nên 2020, người ta tập trung vào cân bằng hình học. Bạn vẫn có thể làm nổi bật với họa tiết táo bạo và sặc sỡ. Hãy dùng những họa tiết cổ điển và hiện đại cho ghế và gối. Chọn một khu vực trong nhà mà bạn muốn làm nổi bật bằng các họa tiết hình học. Gạch sàn phòng tắm mang họa tiết hình học, hay giấy dán tường kẻ sọc với họa tiết không quá rối cũng không phải ý tồi. 

Giường canopy

Giường canopy

Có cái gì đó lộng lẫy, sang trọng và thoải mái về giường canopy. Khá nhiều xu hướng năm 2020 đều là sự trở lại. Điều tương tự cũng xảy ra với giường canopy và màn khung. Một điều kì diệu về giường canopy là nó tạo ra một không gian thư thái phòng bạn. Chiếc giường trở thành một ốc đảo đầy phong cách và thoải mái. Giường canopy có thể dùng với bất kì phòng ngủ nào, nhưng cần phải xem xét kích thước và khung của giường để tránh sự cồng kềnh và nặng nề . Với màn khung, bạn có thể dùng các lớp vải, hoặc vải nhẹ dễ thở mà vẫn biến chiếc giường bình thường của bạn thành một chốn xa hoa. 

Thiết kế xanh

Xu hướng kết hợp thiết kế của con người với các yếu tố tự nhiên

Thiết kế xanh là xu hướng mới kết hợp thiết kế của con người với các yếu tố tự nhiên. Trong vài năm qua, xã hội đã phải vật lộn với biến đổi khí hậu và sự bền vững. Nhiều người tiêu dùng muốn những ngôi nhà phong cách, nhưng vẫn có những yếu tố hữu cơ từ môi trường. Các công ty thiết kế nội thất đã đáp lai lời kêu gọi ấy. Gỗ tái chế có thể dùng cho ghế, bàn và sàn trong khi cây có thể tăng tính thẩm mỹ mà vẫn khiến ngôi nhà sạch sẽ, thân thiện với môi trường. Xu hướng 2020 là về trả lại cho môi trường. Phòng ngủ và phòng tắm được biến thành không gian tao nhã bằng các yếu tố gần gũi với đất như kim loại, đá và gỗ.

Thiết kế nội thất theo kiểu nữ tính

Thiết kế nội thất theo kiểu nữ tính

Các công ty thiết kế nội thất đang đẩy tông nữ tính từ năm 2019 tít sang 2020 với màu hồng. Những tông này chủ yếu là về các sắc hồng khắc hồng khác nhau, nhưng nhẹ nhàng hơn. Hồng nhạt, hồng millennial, đồng, taupe và các sắc hồng nhạt khác sẽ hiệu quả trong các phòng dùng màu trung tính. 

Giấy dán tường hoa

Vải và giấy dán tường hoa là những xu hướng cũ thành mới đáng mong đợi trong năm 2020. Thiết kế hình hoa đã có từ lâu, nhưng có sự khác biệt lớn giữa xu hướng thiết kế nội thất hình hoa năm 2020 và giấy dán tường màu hồng có mấy bông hoa cũ rích mà bạn nhớ là ở nhà bà của mình. Không xúc phạm gì đâu nhé! Về cơ bản thì họa tiết hình hoa thích hợp với giấy dán tường. Các xu hướng giấy dán tường ngày nay tích hợp các họa tiết bông hoa với kích cỡ và màu sắc khác nhau. Sự thu hút mạnh mẽ với màu sặc sỡ như màu vàng và các màu tương phản sẽ khiến phòng bạn tỏa sáng. Điều đó vẫn đúng tới tận hôm nay, nhưng phiên bản 2020 là sự đẹp đẽ trừu tượng của phong cách cổ điển này.

Tấm chắn bếp với họa tiết táo bạo

Một cách tuyệt vời để làm nổi bật phòng bếp hoặc phòng tắm năm sau chính là đùng một tấm chắn sống động. 2020 toàn là về những ô gạch, họa tiết và màu sắc táo bạo. Nếu ai đó đến chơi và họ cứ nhìn chằm chằm vào đâu đó, thì họ đang nhìn vào căn bếp đấy.

Thiết kế nội thất trộn kim loại

Thiết kế nội thất trộn kim loại

Kim loại sẽ ở khắp nơi năm 2020. Nào là bạc, vàng, thiếc, và đồng. Các tấm thiếc được dự đoán là sẽ trở thành tấm chắn bếp phổ biến cho các căn bếp. Xu hướng trang trí trộn kim loại cũng sẽ sớm nổi tiếng. Kim loại màu bạc và nâu sẽ phối hợp tốt với nhau, như sắt với vàng hoặc đồng chẳng hạn. Cẩn thận đừng trộn quá ba kim loại cùng một chỗ, kẻo căn phòng sẽ bị áp đảo bởi sự trang trí thừa. Các công ty thiết kế nội thất có thể giúp bạn tìm được sự cân bằng.

Xem ngay>> Các mẫu thiết kế nội thất tân cổ điển

Thiết kế tối đa hóa

Xu hướng thiết kế nội thất năm 2020

Sự tối đa hóa giờ soán ngôi của sự tối giản. Trong khi sự tối giản tập trung làm nhẹ các thứ và khiến chúng đơn giản và minh bạch., sự tối đa hóa thì hoàn toàn ngược lại. Sự tối đa hóa lấy việc tận dụng sự vĩ đại làm chính. Chẳng cần phải nói, các nhà thiết kế nội thất sẽ tha hồ thử nghiệm với xu hướng này. Màu sắc táo bạo, chói sáng, và trang trí xa hoa đầy hoa văn cùng bức tranh trừu tượng hoa mỹ là những thành phần chính. Đương nhiên, bạn phải biết kiềm chế. Nếu đi quá xa, tất cả những thứ đó sẽ thành một đống bừa bộn. 

Sự trở lại của màu đen

Thiết kế nội thất năm 2020

Màu đen đã trở lại và lợi hại hơn xưa! Các công ty thiết kế nội thất dự đoán rằng “tô đen hết”, từ tủ đến bồn nước, sơn và mặt bàn sẽ trở thành một xu hướng nổi trội của 2020. Tường, mặt vật liệu và nội thất đen  sẽ khiến că nhà trông cao cấp và theo xu hướng. Một lý do khiến người tiêu dùng không thích màu đen trước kia là bởi màu đen khiến căn phòng trông nhỏ hơn và dẫn tới cảm giác ám ảnh. Bạn có thể chế ngự vấn đề này bằng những màu tương phản. Lúc trước, chúng tôi đã nói rằng trắng đen là một cặp đẹp trong 2020. Nên một chút màu trắng hoặc một số màu nhạt khác sẽ hạn chế vấn đề này. 

Điểm nhấn màu xanh lục

Xanh lục là một màu tươi sáng, và bởi người ta yêu thích tông màu đất và phụ kiện bền vững, việc thêm chút xanh vào không gian sống là hoàn toàn hợp lí. Và đây là cách làm điều đó năm 2020. Cây xanh sẽ mang lại sự nổi bật về màu sắc hoàn hảo cho căn phòng màu trung tính. 2018 và 2019 đã cho thấy sự trỗi dậy của việc dùng cây mọng nước. Dù chúng có thể suy yếu vào năm 2020, công ty Collected Interior Design biết rằng xanh lục sẽ vẫn là một màu quan trọng năm sau. Bạn có thể dùng cây đa búp đỏ, cây trầu bà vàng, cây lưỡi cọp để đem lại vẻ xanh tươi. Điều hay nhất về những cây này là chúng không cần chăm sóc nhiều. Nếu muốn nhiều màu xanh hơn nữa, bạn có thể dùng ga trải giường, giấy dán tường, tranh họa tiết lá hoặc vài đồ trang tri màu xanh trong nhà. 

Thiết kế nội thất kiểu môi trường và kĩ thuật

Thiết kế nội thất kiểu môi trường và kĩ thuật

Xu hướng này lấy việc trộn hai yếu tố mâu thuẫn nhau: tự nhiên và công nghệ làm trọng tâm. Khoa học và công nghệ được dùng để tạo ra đồ nội thất bền vững mà vẫn đẹp và tốt cho môi trường. Nó sử dụng đồ tái chế (đồ nhựa đã qua sử dụng, gỗ,…) và hồi sinh chúng trong không gian sống của khách hàng. Bởi đồ bền vững không nên và sẽ không hết thời, có thể chắc rằng các nhà khoa học và thiết kế nội thất sẽ tiếp tục đồng hành để tạo ra những đồ tuyệt đẹp mà mẹ thiên nhiên có thể ưa thích.

Tông màu đất

Xu hướng cuối cùng chính là những tông màu của đất. Màu sắc và kết cấu bắt chước của gỗ, kim loại và tán lá được tìm thấy khắp nơi trong tự nhiên thường được dùng để làm đồ nội thất và phụ kiện. Những tông màu như màu xanh lá đậm, taupe, và đất sét tạo ra diện mạo tự nhiên như thể được tạo ra cho việc thiền và thư giãn sau một ngày dài.

Bài viết tham khảo: 15 xu hướng thiết kế nội thất hàng đầu năm 2020

Chia sẻ
Share
Bản quyền thuộc về Công ty CP kiến trúc và xây dựng DMA Việt Nam, Số 49. Ngách 93/20, Phố Hoàng Văn Thái, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
Văn phòng: 210 Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội
Hotline: 0983.051.356 Email: dmavietnam88@gmail.com Website: dmavietnam.com.vn/
Copyright 2016 by DMAVIETNAM. All Rights Reserved.