Thiết kế tầng hầm

3 bầu chọn / điểm trung bình: 5
Theo Tầng hầm hay tầng trệt của nhà là giải pháp giải quyết chỗ để xe cho gia đình .Nên thiết kế tầng hầm làm sao cho cách ẩm và vừa đủ diện tích sử dụng  đảm bảo chất lượng cuộc sống.

Theo thời tiết nóng ẩm như ở Việt Nam thì tầng hàn nổi được ưu tiên hơn bởi vì chất lượng và sử lý kĩ thuật tốt hơn

Về mặt phong thủy, bán hầm tạo lớp đệm cách ẩm, nâng cao chất lượng trường khí của không gian bên trên như phòng khách, nhà bếp mà vẫn không bị tù hãm sinh khí

hầm làm phải tương xứng với quy mô và tùy theo nhu cầu người dùng,tùy theo diện tích bạn có thể làm tầng nổi hoàn toàn hoặc làm tầng lửng

thiết kế tầng hầm

Nếu nhà làm theo kiểu lệch tầng, có thể đặt bếp ở phía sau cao hơn hầm mà thấp hơn phòng khách, phía trước dùng để đỗ xe và làm lối vào, phía sau làm hầm phân tự hoại, hồ nước ngầm hoặc máy phát điện. Cách làm này tạo thế trước thấp sau cao, phù hợp với nguyên tắc phong thủy truyền thống là nhà có điểm tựa vững vàng phía sau.

Nhà xây tại vùng đất yếu, hầm đồng nghĩa với một mảng móng bè, giúp chống thấm ngược, tránh được tình trạng lún không đều nếu làm móng theo kiểu độc lập.

thiết kế tầng hầm 2

Tránh ngập nước, tăng ánh sáng

Lối vào hầm phải bố trí mương thu và thoát nước để không bị nước chảy từ ngoài vào, đồng thời luôn có bơm hút nước ra ngoài.Bạn nên  đúc bê tông cho cả vách hầm (phần chìm dưới đất) để tránh thấm nước bên ngoài vào.  Khoảng giữa và sau hầm cần có cửa sổ hoặc giếng trời để thông thoáng, . Nền ẩm cũng khá ẩm thấp nên cũng rất cần ánh sáng trực tiếp, đảm bảo đủ ánh sáng mặt trời (dương quang) cho trường khí vốn thịnh âm này.

Trường hợp không đủ cho ánh sáng trên cao rọi xuống, bạn có thể dùng gương phản chiếu để tăng cường. Nếu đặt bếp trong tầng hầm thì không gian bếp phải cao hơn so với chỗ để xe hoặc nằm tại khoảng thông tầng để dẫn khí được tốt hơn.

Chia sẻ
Share
Bản quyền thuộc về Công ty CP kiến trúc và xây dựng DMA Việt Nam, Số 49. Ngách 93/20, Phố Hoàng Văn Thái, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
Văn phòng: 210 Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội
Hotline: 0988.92.7331 Email: dmavietnam88@gmail.com Website: dmavietnam.com.vn/
Copyright 2016 by DMAVIETNAM. All Rights Reserved.