Thiết kế căn hộ 2020 — 5 xu hướng phong cách nội thất mới nhất 

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5
Sửa sang là việc rất quan trọng. Điều này càng đúng hơn khi nói đến nội thất căn hộ. Dù sao thì, việc chọn được thiết kế có thể dung hòa với thế giới quan của mình mà vẫn mang tính thực tiễn, thoải mái là rất quan trọng. Bởi số lượng lớn các hướng đi, dừng lại ở một lựa chọn có thể rất khó khăn, đặc biệt là với những người chưa sửa sang bao giờ. Vậy làm sao để chọn đúng thiết kế nội thất trong năm 2020?

Đương nhiên, bạn có thể thử tự chọn cho mình một hướng đi. Nhưng sẽ hiệu quả và tiết kiệm hơn nếu bạn nhờ đến các chuyên gia, những người sẽ xem xét mọi ý muốn của bạn và giúp tránh các sai lầm. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với xưởng thiết kế và đã trau dồi về các xu hướng thiết kế nội thất năm 2020.

1. Phong cách loft

Thiết kế nội thất căn hộ Loft

Phong cách loft đã xuất hiện từ thế kỷ trước. Nó đến với chúng ta từ đất Mỹ, nơi mà nhờ sự đô thi hóa và công nghiệp hóa, dân số đô thị đã bắt đầu gia tăng. Đồng thời, người ta cũng quyết định rằng một số kho lưu trữ sẽ được dùng làm nhà ở cho người dân. Tuy nhiên, những người dọn đến ở lại không quan tâm đến việc sửa sang căn nhà mới lắm.

Bằng việc cứ để mọi thứ như vậy, họ đã gieo mầm cho sự xuất hiện của một phong cách nội thất mới, được đặc trưng bởi:

 1. Việc sử dụng nguyên liệu tự nhiên trong trang trí căn phòng.
 2. Thiếu trang trí tường — phong cách loft đặc trưng bởi sự hiện diện của gạch trên ít nhất một bức tường.
 3. Sự hiện diện của xà gỗ, ống nước và dây điện hở. Ngày nay, chúng không nhất thiết phải thật sự hoạt động, chỉ để trang trí thôi cũng được.
 4. Đèn, cái gid đó giống như đèn pha.
 5. Màu chính: xám, nâu

2. Phong cách hiện đại

Thiết kế nội thất phong cách hiện đại

Phong cách Art Nouveau trong nghệ thuật (văn học, mỹ thuật, kịch) đã xuất hiện từ đầu thế kỉ hai mươi. Đồng thời, nó cũng lan rộng sang mảng thiết kế nội thất. Dịch cho dễ hiểu, hướng đi này chính là "hiện đại".

Trong những phòng phong cách thiết kế nội thất hiện đại, bạn sẽ không tìm thấy những góc nhọn hãy những đường thẳng thô cứng. Những nét đặc biệt của phong cách hiện đại gồm:

 1. Sự đơn giản của nội thất. Cứ như một luật lệ, mọi tủ và bàn đều có hình dạng đơn giản và xúc tích. Về phần trang trí, các phụ kiện nổi bật và một số vật chèn (ví dụ như thủy tinh) được sử dụng.
 2. Nguyên liệu được sử dụng thường xuyên nhất là gỗ tự nhiên, thủy tinh, gốm sứ. Sự hiện đại cũng được đặc trưng bởi sự phong phú của hàng dệt may, vốn có thể xuất hiện dưới dạng rèm, khăn trải bàn và cả trang trí tường nữa.
 3. Những đường cong trên nội thất.
 4. Màu ấm trong trang trí nội thất (màu vàng, be, nâu).

3. Phong cách tối giản 

Phong cách thiết kế nội thất tối giản

Vài năm trước, phong cách Scandinavia trong nội thất từng rất phổ biến. Ngày nay, phong cách ấy được thay thế bởi sự tối giản. Phong cách này mang tính thực tiễn hơn với lượng tối thiểu các yếu tố trang trí. Nó đặc biệt nhờ sự đơn giản trong trang trí, trong trẻo trong đường nét, và sự đồng nhất trong thiết kế tổng thể của căn phòng. 

Thực tế, sự tối giản của nội thất căn hộ được đặc trưng bởi sự hiện hữu của chỉ những nội thất cần thiết nhất. Vì vậy thỉnh thoảng bạn có thể tìm thấy ảnh của những phòng khách chỉ có ghế sofa, bàn cà phê và chiếc tivi, hay những phòng ngủ chỉ có mỗi giường và hai bàn cạnh giường. Nhờ kĩ thuật này, các nhà thiết kế có thể mở rộng không gian phòng một cách đáng kể. Và việc sử dụng màu sáng trong trang trí cũng khiến phòng tươi sáng và thoải mái hơn. Những đặc điểm khác của phong cách bao gồm:

 1. Dùng màu trắng trong trang trí tường. Đương nhiên bạn có thể dùng những màu khác sáng hơn làm điểm nhấn nhỏ. Tuy nhiên, màu chủ đạo vẫn nên là màu trắng. 
 2. Sự thiếu yếu tố trang trí. Mỗi yếu tố trang trí bên cạnh mục đích thẩm mỹ cần phải có chức năng thực tế nào đó. Cây trong nhà, gương, lọ hoa để đựng hoa thì được, nhưng phải bỏ mấy cái tượng nhỏ (figurine) đi bởi chúng không có mục đích ứng dụng nào. 
 3. Nguyên liệu phổ biến nhất là đá (tự nhiên hoặc nhân tạo), gỗ, thép, gốm.
 4. Nội thất đơn giản. Tủ, ghế và sofa không nên được trang trí bằng chạm khắc hay hoa văn.

4. Phong cách công nghệ cao

Thiết kế nội thất phong cách công nghệ cao

Cùng với sự phát triển của chủ nghĩa hậu hiện đại, phong cách công nghệ cao trong nội thất căn hộ cũng nổi lên. Những đặc điểm chính của phong cách này trong nội thất bao gồm:

Sự hạn chế trong việc trang trí phòng. Phần lớn nguyên liệu được dùng là những nguyên liệu đơn sắc với ánh sáng màu lạnh (trắng, xám nhạt).

Theo đuổi nguyên liệu tự nhiên. Nguyên liệu thường được sử dụng nhất là gỗ, da, thủy tinh và kim loại. 

Sự tối giản trong thiết kế không gian. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy đèn treo khổng lồ, rèm dày và thảm màu sặc sỡ. Phong cách công nghệ cao được đặc trưng bởi sự ngắn gọn trong đường nét, đơn giản trong thiết kế và sự khốc liệt trong nội thất. 

Giống với phong cách loft, lỗ thông gió và ống nước được để trần trụi.

Theo đuổi tính thực tiễn. Trong phòng mang phong cách này, bạn sẽ không thấy nội thất thừa hay yếu tố trang trí nào cả. Tất cả mọi thứ nên được dùng với một mục đích rõ ràng. 

Xem thêm>> Các mẫu thiết kế nội thất chung cư công nghệ cao

Phong cách cổ điển

Thiết kế nội thất phong cách cổ điển

Những thứ mới chính là những thứ bị lãng quên từ lâu. Vì vậy, khi chọn phong cách nội thất căn hộ, không thể bỏ quên thiết kế nội thất cổ điển được. Nó sang trọng và đẹp mắt, giúp thu hút sự chú ý và khiến bạn xem xét từng chi tiết trong phòng. Cực kỳ thích hợp trong năm 2020 sẽ là phong cách cổ điển trong nội thất phòng khách hoặc phòng ngủ. Những màu ấm áp, nội thất thanh lịch, nguyên liệu tự nhiên là những thuộc tính chính của xu hướng này.

Phong cách nội thất cổ điển rất khó để phô diễn trong không gian hẹp. Nó cần một không gian rộng rãi để hiện thực hóa những ý tưởng. Thiết kế này thường được đồng hành bởi các cột trụ, vữa, đèn treo lớn và rèm to khổng lồ, giống như một cung điện vậy.

Các nhà thiết kế hiện đại cung cấp nhiều lựa chọn trang trí không gian cho mọi sở thích. Bạn có thể tập trung vào các họa tiết cổ điển hoặc sáng chói và táo bạo. Và sau tìm hiểu các xu hướng hiện tại, bạn sẽ có một nội thất không chỉ đẹp mà còn phong cách có thể gây ngạc nhiên với sự độc đáo của nó.

Bài viết tham khảo: Thiết kế căn hộ 2020 - 5 Xu hướng phong cách nội thất mới nhất

Chia sẻ
Share
Bản quyền thuộc về Công ty CP kiến trúc và xây dựng DMA Việt Nam, Số 49. Ngách 93/20, Phố Hoàng Văn Thái, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
Văn phòng: 210 Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội
Hotline: 0983.051.356 Email: dmavietnam88@gmail.com Website: dmavietnam.com.vn/
Copyright 2016 by DMAVIETNAM. All Rights Reserved.