Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển mới nhất hiện nay

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5
Tân cổ điển là một phong cách trung gian giữa baroque và cổ điển. Chức năng và sự thuận tiện chiếm ưu thế hơn tính trang trí trong nó. Tân cổ điển là hiện thân của sự sang trọng và giàu có đã thích nghi với thực tế hiện đại và là một phong cách rất phổ biến ngày nay.

Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển

Tân cổ điển là sự diễn giải mới của phong cách cổ điển và cổ thể. Tại đây không có chỗ cho sự tự phụ, cồng kềnh và nặng nề ở đây. Điểm đặc biệt của phong cách này chính là sự thiếu trang trí và tính linh hoạt. Tân cổ điển phù hợp với mọi loại mặt bằng, nhà ở, căn hộ. Điều kiện chính của phong cách này là diện tích lớn. Trần cao, cửa sổ lớn, nhiều ánh sáng là những điều kiện lý tưởng để bố trí căn phòng theo phong cách này.

Chọn màu

Các tông màu tân cổ điển tương tự với phong cách cổ điển, nhưng hầu hết các tông màu hạn chế sáng tối được chọn làm màu nền. Ví dụ: màu be, cát, trắng, nâu, … 

Những điểm sáng có thể dùng để trang trí: đồ dệt may, tranh, đèn. Quan trọng là không được làm quá nó lên, bởi tân cổ điển rất kị sự nhộn nhịp. Tốt nhất chỉ nên dùng 1 đến 2 màu.

Chiếu sáng

Bởi thiết kế nội thất theo phong cách tân cổ điển liên quan đến sự rộng rãi và thật nhiều ánh sáng, chiếu sáng đa tầng là thứ đáng quan tâm. Sự bố trí của các đèn nên đối xứng nhau. Những dải đèn LED thích hợp để chiếu sáng trong căn phòng theo phong cách này. Nó sẽ trang trí các kệ, đem lại sự thu hút và màu sắc đặc trưng cho nội thất phòng.

Nội thất

Với thiết kế nội thất theo phong cách tân cổ điển, chỉ một lượng tối thiểu nội thất là đủ. Theo nguyên tắc, sau đây là những yếu tố cần thiết nhất: đối với phòng ngủ thì là một chiếc giường và bàn cạnh giường, đối với phòng khách thì là một ghế sofa và tủ quần áo, …. Nội thất quá nặng hay quá to đều không hợp với phong cách tân cổ điển. 

Với nguyên liệu, gỗ là một lựa chọn phù hợp, nên chọn màu đỏ hoặc màu nhạt. Để mang lại sự nhẹ nhàng và duyên dáng, giường và tủ quần áo được trang bị giá đỡ hoặc chân. Phải có trong phòng là những bữa tiệc, bàn trang điểm, ghế ottoman và những yếu tố cổ điển khác.

Phong cách thiết kế nội thất phòng ngủ tân cổ điển

Xem ngay>> Mẫu thiết kế nội thất nhà chị Phú, Thành Phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

Nguyên vật liệu

Khi trang trí theo tân cổ điển, ưu tiên được dành cho nguyên liệu tự nhiên và các chất tương tự hiện đại.

Gỗ tự nhiên là lựa chọn tốt nhất cho sàn nhà. Nó mang lại sự ấm áp và thoải mái cho căn phòng. Nếu không thể dùng gỗ thì có thể thay thế bằng phiến mỏng với màu sắc tự nhiên. Sử dụng ô gạch lớn giống đá cẩm thạch là một lựa chọn không tồi. Khi trang trí tường, bạn không nhất thiết phải chọn mỗi màu pastel. Phong cách tân cổ điển cho phép dùng những bức tranh nhỏ. Trần nhà thì cần được làm bằng cách sử dụng tấm ốp trần. Bề mặt của trần nhà phải hoàn toàn bằng phẳng và có cùng một màu. Có thể dùng tấm thạch cao hoặc kết cấu căng để làm vậy.

Trang trí

Tân cổ điển có thể song hành cùng phong cách cổ điển. Vữa đúc, cột, khuôn - tất cả điều này mang lại sự quyến rũ và giàu có cho nội thất. Nhung và lụa sang trọng có thể được thay thế bằng hàng dệt thực tế hơn. Khi trang trí cửa ra vào, cửa sổ, vòm, hãy đặc biệt chú ý đến các yếu tố vữa.

Một phụ kiện không thể thiếu và sành điệu của tân cổ điển là lò sưởi. Không cần thiết phải mua một chiếc thật, bởi vì tân cổ điển cho phép sử dụng các lò sưởi nhân tạo. Nó phải được thiết kế với sự hạn chế và chỉ được dùng nguyên liệu tự nhiên và cao quý — gỗ và thủy tinh.

Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển

Xem thêm>> Mẫu thiết kế nội thất tân cổ điển chung cư tại DMA Việt Nam

Tóm tắt

Ai cũng có thể bố trí ngôi nhà theo phong cách tân cổ điển. Quan trọng là phải quan sát các nguyên tắc quan trọng của phong cách này:

  • Các yếu tố trang trí ở mức tối thiểu;
  • Tỉ lệ nghiêm ngặt;
  • Chỉ sử dụng màu sắc tinh tế và mềm mại;
  • Cân đối;
  • Tạo điểm nhấn.

Bài viết tham khảo: Phong cách thiết kế nột thất tân cổ điển

Chia sẻ
Share
Bản quyền thuộc về Công ty CP kiến trúc và xây dựng DMA Việt Nam, Số 49. Ngách 93/20, Phố Hoàng Văn Thái, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
Văn phòng: 210 Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội
Hotline: 0983.051.356 Email: dmavietnam88@gmail.com Website: dmavietnam.com.vn/
Copyright 2016 by DMAVIETNAM. All Rights Reserved.