Những xu hướng thiết kế nội thất hàng đầu năm 2020

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5
Ban đang tìm các xu hướng thiết kế nội thất mới nhất để truyền cảm hứng cho kế hoạch trang trí của mình năm 2020? Đây chính là top 20 mà chúng tôi đã chọn ra, trong đó bao gồm cả những xu thế đang quay trở lại.

Ban đang tìm các xu hướng thiết kế nội thất mới nhất hiện nay để truyền cảm hứng cho kế hoạch trang trí của mình năm 2020? Đây chính là top 20 mà chúng tôi đã chọn ra, trong đó bao gồm cả những xu thế đang quay trở lại.

Xu hướng thiết kế nội thất năm 2020

Chúng tôi đã nhìn thấy tương lai để xem xu hướng thiết kế nội thất nào sẽ nổi lên trong 2020.

Chúng tôi chọn ra top 20 kiểu gì ư? Nó là một danh sách gồm các chủ đề và kế hoạch mà chúng tôi thấy đang len lỏi vào mảng nội thất (Pinterest, Instagram, các nhà dự báo thiết kế… nhà sản xuất sơn, thiết kế vải… và còn nữa) trong vài tháng qua.

Chúng tôi cũng đã thêm một số mẹo và thủ thuật để giúp bạn thiết kế và trang trí theo xu hướng bạn thích mặc cho kích cỡ phòng và túi tiền của bạn.

Trước khi bắt đầu, hãy chú ý một chú nhé? Các xu hướng thiết kế nội thất không tự động trở nên lỗi thời ngay khi sang năm mới, nên bạn sẽ nhận ra một số xu hướng sau chính là những xu hướng cổ điển hoặc được yêu thích từ lâu đang quay trở lại.

1. Màu xanh lam chính là màu xám 2.0

Xu hướng thiết kế nội thất năm 2020

Thật khó mà tin rằng sự ưa chuộng màu xám lại bị đánh bật bởi màu xanh! Và nếu không tin chúng tôi ,hãy tin Pantone. Không phải khoe khoang hay gì đâu, nhưng chúng tôi đã có chút nghi ngờ rằng màu Pantone của năm 2020 sẽ là màu xanh. Dường như thời khắc của màu xanh đã đến. Màu năm 2020 được gọi là Xanh Cổ Điển, và nó chỉ có vậy: một màu xanh cổ điển. Màu này tuy sạch sẽ và thanh lịch nhưng cũng rất kích thích và dễ kết hợp vào ngôi nhà của bạn (so với những năm trước). (Pantone: một tập đoàn phần lớn về in ấn và các ngành sản xuất sơn màu, nhựa và dệt may ở Mỹ)

2. Chúng ta vẫn cứ yêu màu hồng

Xu hướng thiết kế phòng ngủ năm 2020

Cá rằng lần cuối bạn muốn trang trí phòng mình bằng màu hồng là vào lúc bạn 11 tuổi. Nhưng sau một hai thập kỉ bị dính với phòng ngủ của trẻ em thiếu niên, màu hồng chắc chắn đã quay trở lại!

Tuy nhiên, vẫn có luật phải tuân theo để làm chủ màu này. Trước hết, tránh xa bất cứ thứ gì khiến bạn liên tưởng đến mấy màu của những con búp bê Barbie; màu hồng phấn, hồng lặng là màu nên dùng. Và hãy giữ cho bề mặt vật liệu nhám nhé, bất cứ thứ gì sáng bóng và có màu hồng là phòng bạn sẽ chẳng khác gì của một đứa trẻ 6 tuổi.

Xem thêm>> Những nguyên tắc vàng cho không gian nhỏ hẹp

3. Màu tĩnh

Màu Dulux khơi dậy sự mát mẻ dễ chịu

Giờ hãy nhìn vào màu Dulux của năm 2020: Bình Minh Tĩnh Lặng. Đó chính là màu xanh lục! À thì màu xanh này đã ôn hòa và trung tính nhất có thể rồi, nhưng mà ai chả thích? Câu chuyện đằng sau màu này là về ‘tâm trạng của quốc gia đối với thập kỉ mới’ và việc chúng ta cảm thấy thế nào khi sống trong một thế giới kĩ thuật hiện đại tới mức ta đang cảm thấy tách rời nhau. 

Đây là màu đã phát triển ồ ạt kể từ khi ra mắt năm 2019. Nó là thứ màu đa năng trông có vẻ như thay đổi hoàn toàn khi kết hợp với các tông màu khác. Bạn có thể khơi dậy sự mát mẻ bằng việc trộn nó với màu xám thép hoặc làm nó mềm đi bằng màu kem và hồng nhạt. 

4. Kết cấu

Xu hướng thiết kế nội thất năm 2020

Những xu hướng thiết kế nội thất hiện đại năm 2020 không chỉ toàn về màu sắc, ta cũng thấy kết cấu dần được sử dụng nhiều hơn để tăng vẻ đẹp căn phòng nữa. Một diện mạo đang được ưa chuộng chính là chồng những kết cấu khác nhau với những màu giống hoặc tương tự nhau. Sẽ là hoàn hảo nếu bạn thích những màu trung tính vì như thế bạn có thể tìm nhiều cách trang trí phòng mà không cần dùng quá nhiều màu. 

Trong phòng khách, đệm và chăn là một cách hiển nhiên để làm điều này nhưng trong những phòng khác, hãy kết hợp kết cấu với cây in (hoa sấy khô ở khắp nơi năm 2020) và đồ trang trí tốt.

5. Hình in truyền thống trong không gian hiện đại

Hình in truyền thống trong không gian hiện đại

Nghe này, chúng tôi không tạo nên xu hướng, chỉ tường thuật chúng mà thôi, nên xin lỗi nếu điều này xúc phạm ai nhưng chintz đã quay trở lại. Không quen ư? Nó về cơ bản là những họa tiết truyền thống trên nền sáng. Và rất nhiều người thích chúng, đặc biệt là khi chúng đi kèm với đồ nội thất hiện đại.

6. Bếp giấu kín

Nội thất phòng bếp hiện đại giấu kín

Bạn chắc đã có ý tưởng ngụy trang tủ đựng thức ăn vào sau cửa tủ tích hợp hoặc tích hợp tủ lạnh vào gian bếp, nhưng bạn đã bao giờ nghĩ đến việc giấu đi cả căn bếp chưa? Đúng rồi, có người làm thế đấy, và giờ nó đang trở thành một xu hướng. 

Với việc không gian sống và kho chứa ngày càng nhỏ hơn, những căn bếp tối giản, sạch sẽ đang ngày càng phổ biến hơn. Những thứ từng làm bừa bộn bàn nấu ăn như cái ấm, ổ cắm điện, ngăn để dao, thậm chí cả vòi và bồn nước cũng có thể biến mất trong tủ phẳng và bề mặt để tận dụng tối đa không gian sẵn có. Tiện lợi đúng không? Nó hoàn hảo cho những phòng bếp/ăn không vách ngăn hoặc phòng bếp nhỏ và tạo ra diện mạo tinh giản trong những phòng bếp hiện đại.

Nội thất phòng bếp hiện đại

7. Tạo thêm không gian xã giao

Thiết kế xe đẩy trong nhà

Dạo gần đây, đang có một lối sống thiên về ở trong nhà thay vì ra ngoài trời, và đã được phản ánh trong một số ngôi nhà. Chúng ta đang nhìn vào những quán bar, nhà hàng, khách sạn để tìm cảm hứng nội thất nhằm tạo cảm giác thư giãn, giống smartbar ở nhà. Ví dụ như khu vườn với xe đẩy trong quán bar, ghế cocktail, và một số biển neon trong nhà. 

8. Mua sắm có trách nhiệm và bền vững

Xu hướng thiết kế nội thất trong nhà hiện đại

Thời trang nhanh là một chủ đề nóng suốt năm. Người ta đang dần quan tâm đến nguồn gốc xuất xứ và chất liệu của đống quần áo mà họ mua. Và có vẻ như điều tương tự cũng áp dụng đối với đồ họ mua cho căn nhà. Nhiều người đang cố mua sắm một cách bền vững hơn, trong thế giới nội thất điều đó có nghĩa là mua đồ nội thất làm từ nguyên liệu địa phương được cung cấp bền vững hoặc mua sản phẩm được làm từ đồ tái chế.

Bởi người ta đang quan tâm đến môi trường hơn, hiển nhiên là họ cũng để ý đến việc giảm thiểu chất thải bằng việc nâng cấp hoặc tái chế đồ gia dụng. Cũng có nhiều trnag web mà bạn có thẻ mua và bán đồ nội thất đã qua sử dụng, ví dụ như Gumtree và Freecycle. Bạn còn có thể mua cả căn bếp đã qua sử dụng (nhưng vẫn mới). Ví dụ như The Used Kitchen Company và The Kitchen Exchange.

9. Họa tiết da thú

Hóa ra họa tiết da thú cũng rất nổi trội vào năm 2020. Nhưng làm thế nào để thiết kế mền họa tiết da báo hoặc thảm họa tiết ngựa vằn mà không tạo ra căn phòng giống như sự kết hợp của B&B quỷ quyệt và biệt thự Playboy? Câu trả lời: bắt đầu nhỏ thôi, thêm điểm nhấn dưới dạng đồ nội thất mềm và một vài phụ kiện nhỏ; sau đó, nếu thích, bạn có thể đi xa hơn với thảm và rèm cửa.

10. Tủ bếp 2 màu

Xu hướng màu tủ bếp năm 2020

Tạm biệt bếp màu trắng trơ trọi, màu sắc lại len lỏi vào thêm lần nữa. Và không chỉ một màu, chúng ta đang thấy sự trỗi dậy của xu hướng sơn tủ bếp bằng 2 màu khác nhau. Diện mạo của xu hướng này thường là sử dụng màu tối cho những ngăn tủ thấp và dùng màu sáng hơn cho những ngăn và kệ cao hơn. Ví dụ như tủ trên có màu kem, trung tính và tủ dưới có màu tối, kịch tính.

Và nếu bạn không thích những màu sơn táo bạo, bạn vẫn có thể có được diện mạo ấy bằng việc dùng các nguyên liệu tương phản. Điều làm xu hướng này được ưa chuộng là việc nó có thể được dùng ở bất kì kiểu bếp nào, từ hiện đại đến truyền thống. 

11. Tối đa hóa

Xu hướng thiết kế nội thất với màu sắc táo bạo

Dường như thế giới nội thất đã bị thống trị bởi phong cách Bắc Âu tối giản từ quá lâu rồi. Nhưng những dấu hiệu đang cho thấy sự chuyển dịch khỏi phong cách nội thất sạch sẽ, trần trụi và hướng đến phong cách hào nhoáng. Điều này có nghĩa là nhiều họa tiết hơn, những màu sắc táo bạo và đồ nội thất không ăn khớp nhau. 

12. Cửa sổ và cửa phong cách Crittall

Xu hướng thiết kế cửa, cửa sổ năm 2020

Cửa sổ phong cách Crittall đang dần quay trở lại và những khung cửa đen mộng mơ ấy đã lấp đầy trang Pinterest được vài tháng qua. Nhưng bây giờ chúng không chỉ được dùng trong cho cửa và cửa sổ, mà còn được dùng cho vách ngăn phòng và buồng tắm. Thật dễ để thấy tại sao người ta lại thích nó đến vậy. Diện mạo linh động ăn nhập vào xu hướng công nghiệp một cách mạnh mẽ, đã vậy lại còn là hay để đem lại thật nhiều ánh sáng. 

Hướng dẫn chọn: Mẫu cửa gỗ đẹp

13. Phòng tắm bê tông

Thiết kế phòng tắm sáng tạo giản dị

Năm ngoái, xu hướng chủ yếu là về tạo ra một phòng tắm giống spa, nhưng năm 2020 lại là về tạo ra phòng tắm cứng cáp và hiệu quả, và đầy phong cách nữa. Cách dễ nhất để tạo diện mạo này là dùng bê tông siêu nhỏ tạo ra hiệu ứng của lớp vât liệu bê tông chuyên sâu trên tường và sàn đã có (ví dụ như sơn phủ cứng). Áp dụng cách này không hề dễ nhưng cũng không ít người có kĩ năng ngoài kia sẽ làm hộ bạn với giá phải chăng. 

14. Sofa uốn cong

Sofa cong và ghế bành lưng cao bọc

Nội thất điêu khắc cong bọc, một thiết kế giữa thế kỷ cực kì phổ biến, đang dần quay trở lại. Sofa cong và ghế bành lưng cao bọc trong nhung lộng lẫy đem lại cảm giác hào nhoáng và nổi bật trong cả những không gian đơn giản nhất.

Những đồ nội thất này thường rất đắt, nhưng đừng sợ, bởi những cửa hàng như West Elm, Made.com và Habitat đều làm những bản nhái của những đồ này. 

15. Cạnh sò điệp

Xu hướng ô gạch vảy cá và trên tủ bếp năm 2020

Các đường cong cũng đang trườn vào những phần khác của că nhà nữa, phần lớn dưới dạng ô gạch vảy cá và trên tủ bếp. Trong thời trang và làm đẹp, mấy xu hướng tiên cá toàn là về màu kẹo và phấn màu, thì trong thế giới nội thất thì lại chọn con đường trưởng thành hơn.

16. Gạch Terrazzo

Xu hướng thiết kế nội thất phòng bếp bằng gạch Terrazzo

Ngầu lòi vào những năm 70, khô khan vào những năm 90 và đùng cái quay lại năm 2020. Người ta lại đón nhận gạch terrazzo thêm một lần nữa nhưng không chỉ giới hạn ở sàn mà còn đem lên những bức tường, tấm chắn tường và cả bộ phòng tắm. 

Nếu tân trang lại phòng ngủ và phòng tắm bằng gạch terrazzo không thực tế lắm, thì có thể kết hợp xu hướng này một cách khéo léo hơn, ví dụ như bằng thảm, đèn , đĩa xà phòng và bàn chải nhà vệ sinh. 

17. Quay lại những năm 70

Xu hướng thiết kế cổ điển năm 2020

Những màu ấm như cam, vàng và thậm chí cả màu đỏ rỉ sét giữa màu greige, cộng với cây cảnh, gạch terrazzo, họa tiết da báo, viền tua, tất cả đều mang một chút phong cách những năm 70. Sự retro này đang ngày càng ngầu hơn và có thể thay thế phong cách giữa thế kỷ hiện đại hay nội thất phong cách Boho.

Hiện tại thì chẳng có ai dán giấy dán tường màu cam, nâu hình hoa trong phòng tắm đâu nhưng vẫn có những nét hoài niệm trong màu sắc, hình dáng và kết cấu mà ai cũng nhớ.

18. Phong cách Bắc Âu nhưng tối hơn

Phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu

Phong cách Bắc Âu dường như không bao giờ lỗi thời cả. Nhưng giống những xu hướng phổ biến nhiều năm liền, người ta thỉnh thoảng vẫn nghĩ ra tên mới cho những thứ về cơ bản là cùng phong cách nhưng khác đi một chút, ví dụ như: Bắc Âu mới.

Nó là phong cách Bắc Âu nhưng tối hơn, buồn hơn, vẫn dùng những kết cấu và nội thất gỗ sáng màu, chỉ thêm cảm giác gothic thôi. 

19. Trần nổi bật

Thiết kế trần nhà nổi bật

Quên mấy bức tường nổi bật đi, 2020 sẽ là trần nhà. Lần sau nếu định sơn lại, thay vì màu mộc lan bạn đã quen, hãy sơn trần nhà bằng màu tương phản với tường nhà bạn. Bạn có thể táo bạo hơn và sơn tường thứ 4. Nếu phòng nhỏ, hãy sơn trần nhà bằng màu y hệt, mặc những gì người ta nói về ánh sáng, điều này thực sự hiệu quả.

20. Nhung

Xu hướng thiết kế nội thất bằng nhung năm 2020

Có vẻ như xu hướng này sẽ bùng nổ vào năm 2020. Phát hiện yêu thích của chúng tôi? Một chiếc ghế sofa nhung ... sự sang trọng thuần túy.

Dịch từ realhomes

Chia sẻ
Share
Bản quyền thuộc về Công ty CP kiến trúc và xây dựng DMA Việt Nam, Số 49. Ngách 93/20, Phố Hoàng Văn Thái, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
Văn phòng: 210 Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội
Hotline: 0983.051.356 Email: dmavietnam88@gmail.com Website: dmavietnam.com.vn/
Copyright 2016 by DMAVIETNAM. All Rights Reserved.