Những mẹo thiết kế nội thất tốt nhất dành cho căn hộ nhỏ

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5
Cố gắng khiến căn hộ mới đem lại cảm giác như ở nhà có thể rất khó, đặc biệt là khi không gian bạn có lại khá nhỏ bé. Đã vậy, bạn thường không thể chỉnh sửa căn hộ theo ý muốn. Và hơn nữa, nơi ở của bạn có thể có kích thước kì lạ hoặc vài đặc điểm khó chịu mà bạn không biết nên giải quyết thế nào.

May thay, những nhà thiết kế của Modsy đã biết trước tất cả. Chúng tôi chia sẻ những ý tưởng thiết kế nội thất căn hộ nhỏ sau đây để có thể giúp bạn giải quyết không gian sống của mình một cách có phong cách.

Thiết kế nội thất phòng ngủ

1. Thắp sáng bằng đèn tường

Nếu bạn đang tìm ý tưởng thiết kế nội thất căn hộ nhỏ liên quan đến chiếu sáng thì đèn tường chính là câu trả lời. Chúng thắp sáng căn phòng mà không chiếm lấy diện tích mặt sàn hay mặt bàn (không như đèn bàn cồng kềnh). 

Còn gì tốt hơn cơ chứ? Nhiều loại đèn tường có thể được cắm vào tường nên bạn không cần phải lo về vấn đề dây điện. Một số loại còn xoay được, đem lại thêm sự linh hoạt trong chiếu sáng.

Mẹo thiết kế nội thất đèn

2. Giữ đồ nội thất khỏi chạm sàn

Khá giống như mẹ bạn từng nói "bỏ chân khỏi ghế sofa", một trong những ý tưởng thiết kế căn hộ tốt nhất chính là giữ đồ nội thất khỏi chạm sàn.

Tại sao ư? Vì không gì khiến một không gian nhỏ bé càng nhỏ hơn như một cái ghế sofa cồng kềnh nằm ngay trên sàn. Thay vào đó, hãy dùng đồ nội thất nằm cao cách xa sàn để khiến không gian rộng rãi hơn. Những đồ với chân thon và dài, như ảnh trên chẳng hạn, là những lựa chọn hoàn hảo.

mẹo thiết kế nội thất chồng thảm

3. Xếp chồng thảm nhỏ (rug) lên trên tấm thảm (carpet)

Một trong những ý tưởng thiết kế căn hộ nhỏ hay nhất là che phần sàn xấu đi bằng một tấm thảm nhỏ đẹp mắt. Việc này hiệu quả dù bạn có dùng sàn gỗ cứng, gạch ô hay tấm thảm mà bạn không ưng ý. 

Tấm thảm nhỏ không chỉ thêm phong cách, mà còn giúp xác định các khu vực trong bố cục. Thêm vào đó, thảm rất dễ cuộn lại và vận chuyển, có nghĩa là bạn có thể đầu tư vào nó và an tâm rằng bạn có thể mang nó tới nơi ở tiếp theo.

Mẹo phân chia không gian phòng bằng nội thất

4. Phân chia không gian bằng nội thất 

Nhiều căn hộ nhỏ không có phòng ăn và phòng khách tách riêng nhau (thậm chí cả phòng ngủ nếu bạn sống trong căn hộ một phòng). Nhưng bạn vẫn có thể tạo những "vùng" khác nhau bằng cách dùng nội thất để phân chia không gian.

Một ý tưởng thiết kế căn hộ nhỏ rất hay là dùng mặt sau của ghế sofa làm bức tường phân cách một phòng khách/ăn lớn thành hai khu vực riêng biệt. Một mánh hay khác đó chính là dùng tủ sách làm vách ngăn giữa phòng ngủ và không gian sống. Bùm — căn hộ một phòng của bạn giờ đã có thêm phòng ngủ.

Dùng thảm không đều

Xem thêm>> Dịch vụ thiết và thi công nội thất chung cư, căn hộ cao cấp

5. Dùng thảm không đều 

Đôi khi nên bỏ qua thảm nhỏ hình chữ nhật và dùng thảm nhỏ không đều để thay thế. Dù sao thì một tấm thảm rõ ràng là quá lớn hoặc quá nhỏ sẽ chỉ khiến người ta chú ý đến kích thước căn phòng.

Thay vào đó, hãy thử dùng thảm nhỏ với hình dạng không đồng đều, ví dụ như thảm tròn hay thảm da bò chẳng hạn. Điều này sẽ tạo ra cảm giác dòng chảy và lấp đầy hầu hết không gian sàn mà không thu hút sự chú ý đến kích thước nhỏ của căn phòng bạn.

Thêm đồ nội thất trong suốt

6. Chọn đồ nội thất trong suốt

Khi không thể tạo thêm không gian, bạn luôn có thể áp dụng vài ý tưởng để khiến phòng trông như có nhiều không gian hơn. Và một mánh cũ mà hiệu quả chính là đồ nội thất trong suốt.

Dùng đồ làm bằng thủy tinh hoặc acrylic là một cách tuyệt vời để đánh lừa con mắt và khiến nó nghĩ rằng căn phòng rộng hơn trong thực tế. Vậy nên hãy bỏ cái bàn cà phê gỗ cồng kềnh và thay vào đó chọn một bàn bằng thủy tinh hoặc acrylic. Nó sẽ làm không gian thoáng đãng hơn, giúp đem lại cảm giác rộng rãi hơn.

Dựa tranh vào tường

7. Dựa tranh vào tường 

Thuê một căn hộ thường đồng nghĩa với việc bạn không được đục lỗ trên tường. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc bạn phải lỡ mất cơ hội trưng bày tranh đẹp trong nhà mình. Bạn có thể chỉ cần đặt tranh lên tủ và dựa nó vào tường là xong.

Đây cũng là một mẹo hay để tạo chút rung cảm chiết trung trong không gian nhà bạn. Bạn không phải lo lắng về việc đục lỗ? Hãy thử dựa một bức tranh vào một bức khác được treo trên tường để tạo diện mạo xếp chồng. 

Thiết kế nội thất đạt theo không gian chiều dọc

8. Sử dụng không gian theo chiều dọc 

Diện tích căn hộ bạn ở có thể không lớn, nhưng bạn có thể tận dụng triệt để diện tích ấy bằng cách sử dụng theo chiều dọc. Ví dụ, một trong những ý tưởng thiết kế căn hộ nhỏ yêu thích của chúng tôi là sử dụng tủ sách theo những cách sáng tạo!

Sử dụng không gian theo chiều dọc

Mẹo thiết kế bàn làm việc theo chiều dọc

Tủ sách sử dụng không gian theo chiều dọc để bạn có thể tối đa hóa lưu trữ trong khi tối thiểu hóa việc sử dụng không gian sàn. Bạn vẫn muốn đi xa hơn? Hãy bỏ bàn cạnh giường hoặc bàn phụ của bạn để đặt tủ sách. Bạn còn có thể xem xét việc tìm một tủ sách tích hợp với bàn để thêm sự tiện nghi.

Nguồn bài viết: Lời khuyên thiết kế nội thất tốt nhất cho các căn hộ nhỏ của chúng tôi

Chia sẻ
Share
Bản quyền thuộc về Công ty CP kiến trúc và xây dựng DMA Việt Nam, Số 49. Ngách 93/20, Phố Hoàng Văn Thái, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
Văn phòng: 210 Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội
Hotline: 0983.051.356 Email: dmavietnam88@gmail.com Website: dmavietnam.com.vn/
Copyright 2016 by DMAVIETNAM. All Rights Reserved.