Một vài ý tưởng trang trí phòng khách của căn hộ nhỏ

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5
Ai cũng muốn trang trí không gian sống của mình cho thật đẹp. Trang trí phòng khách lớn khá dễ nhưng khi không gian sống thu nhỏ đi, việc trang trí trở nên khó khăn. Giờ đây người ta ít khi chọn những nhà to rộng mà hay chọn những căn hộ nhỏ gọn. Lí do đầu tiên cho việc này chính là tiền, căn hộ rẻ và dễ mua hơn nhà ở. Một lí do chính khác là ngày nay gần như không còn đất để xây nhà lớn bởi dân số đang tăng dần. Sự xuất hiện của các nhà máy và trung tâm mua sắm cũng là lí do chính cho việc mọi người chọn căn hộ nhỏ. Ngày nay, căn hộ nhỏ không bao giờ có không gian rộng cho phòng khách, thậm chí có căn hộ còn không có phòng khách. Vì vậy, việc trang trí phòng khách rất khó khăn, nhưng không phải là không thể. May mắn thay, có một số ý tưởng trang trí không chỉ làm đẹp những ngôi nhà nhỏ mà đồng thời còn tạo ra ảo ảnh về không gian lớn hơn.

Nếu bạn biết chọn vật dụng một cách khôn ngoan, việc trang trí sẽ không là vấn đề. Ngược lại, nếu vật dụng phòng khách không được chọn lựa hẳn hoi thì mọi thứ có thể thành một đống bừa bộn. Nếu bạn vẫn bối rối thì sau đây là một số ý tưởng phòng khách căn hộ nhỏ tốt nhất:

1. Lắp kệ sách trên tường 

Đây là một trong những cách tốt nhất để làm đẹp căn phòng với phong cách mà không chiếm nhiều diện tích. Bạn sẽ biến bức tường ngăn của phòng khách thành một bức tường kệ và không gian vuông sẽ làm kệ. Tất nhiên, bạn có thể giữ các đồ vật theo sở thích của mình trên kệ tường, nhưng sách sẽ làm trang nghiêm tổng thể kệ tường và phòng của bạn.

Bạn cũng có thể để bình hoa cạnh sách để làm đẹp khu vực hơn nữa. Đây là một cách sáng tạo để bố trí phòng khách của bạn.

Lắp kệ sách trên tường trong phòng khách

2. Việc dùng kết cấu bề mặt 

Kết cấu bề mặt rất hiệu quả trong việc làm đẹp nhà ở. Bạn có thể dùng nhiều vật liệu kết cấu khác nhau và đem lại định nghĩa cho căn phòng khách. Bạn cũng có thể dùng rèm lụa hoặc len vì chúng rất đẹp. Đồng thời, vỏ gối và vỏ ghế sofa êm ái cũng sẽ giúp bạn thoải mái hơn khi ở trong phòng.

Thảm lông có thể được dùng thay thảm thường vì nó khiến căn phòng đẹp đẽ và sang trọng hơn. Bạn cũng có thể đổi mới bằng cách dùng các loại vải khác.

ý tướng thiết kế phòng khách kết cấu bề mặt

Xem thêm>> Mẫu thiết kế nội thất hiện đại tại DMAVietNam

3. Trang trí hữu cơ 

Trang trí hữu cơ đồng nghĩa với việc thêm màu xanh lục vào căn phòng, và như vậy thì không gì tốt hơn cây xanh cả. Vì vậy bạn có thể thoải mái đặt cây xanh hoặc thậm chí là cả hoa trong phòng.

Xanh lục cũng hợp với đa số màu nhưng không gì hợp với màu xanh lục bằng màu trắng cả. Vì vậy bạn có thể giữ cho bức tranh cũng như những thứ khác của căn phòng có màu trắng để cây cối nổi bật ra và khoe sắc. Bạn có thể đầu tư vào những chậu cây được thiết kế đẹp mắt vì nó cũng sẽ góp phần trang trí phòng.

Sử dụng cây xanh trang trí phòng khách

4. Chơi đùa với màu sắc

Chơi đùa với màu sắc không có nghĩa bạn phải bằng những màu sáng. Bạn phải dùng màu sắc sao cho chúng thật nổi bật nhưng sự trình bày của phòng vẫn trông mềm mại. Bạn có thể dùng nền phòng màu trắng hoặc màu lặng nào đó và rồi thêm một màu nổi bật vào.

Vỏ gối hoặc rèm hoặc thậm chí tranh sặc sỡ cũng hợp. Những bổ sung này trông không quá táo bạo nhưng đồng thời, vẫn thêm những màu sắc mà căn phòng cần. Hãy sử dụng cả những màu tối giản để căn phòng trông sạch sẽ và đẹp đẽ. Việc có quá nhiều màu sẽ khiến phòng trông nhỏ bé và bừa bộn.

Ý tưởng thiết kế nội thất căn hộ

5. Phòng khách ấm cúng

Dù phòng khách có đẹp thế nào đi nữa, nếu phòng không thoải mái thì sẽ chẳng ai thích hết. Tạo phòng khách ấm cúng vốn đã rất đẹp rồi, còn đem lại sự ấm cúng và thoải mái là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể đặt một bộ ghế sofa mềm mại và thêm sự thoải mái bằng vài chiếc gối.

Ý tưởng thiết kế nội thất phòng khách ấm cúng

Sự bổ sung này sẽ giúp phòng khách trở nên thoải mái, nhưng nếu bạn sống ở xứ lạnh, bạn có thể lắp thêm cả lò sưởi. Lò sưởi sẽ làm cho phòng khách của bạn ấm áp và ấm cúng, giúp bạn sẽ tận hưởng thời gian ở đó.

Bài viết tham khảo: Một số ý tưởng phòng khách căn hộ nhỏ tốt nhất

Chia sẻ
Share
Bản quyền thuộc về Công ty CP kiến trúc và xây dựng DMA Việt Nam, Số 49. Ngách 93/20, Phố Hoàng Văn Thái, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
Văn phòng: 210 Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội
Hotline: 0983.051.356 Email: dmavietnam88@gmail.com Website: dmavietnam.com.vn/
Copyright 2016 by DMAVIETNAM. All Rights Reserved.