Hướng dẫn trang trí theo phong cách nội thất tân cổ điển đẹp nhất hiện nay

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5
Thanh lịch, sang trọng và bất diệt, thiết kế tân cổ điển cốt để pha trộn truyền thống với hiện đại để tạo nên nội thất có thể gây ấn tượng mạnh. Dù có là bảng màu bền bỉ khiến bạn say mê hay bản chất bất chấp xu hướng của phong cách, tân cổ điển là một trong những thể loại thiết kế phổ biến nhất là có lý do. Nhưng làm vậy kiểu gì mà không cảm thấy thái quá? Chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn 4 quy tắc đơn giản để đảm bảo sự tiếp cận mới mẻ cho bạn.

Bám sát một tông màu

Tân cổ điển cốt là về màu lặng. Màu trắng, kem, xám có thể được làm nổi bật với các màu đen, vàng hoặc xanh lá cây. Năm 2020, chúng tôi khuyên nên thêm chút màu xanh navy, hồng hoặc đỏ để hiện đại hóa diện mạo căn phòng — màu be có thể hợp với phòng khách sạn, nhưng các màu sắc khác có thể thêm chiều sâu cần thiết cho ngôi nhà.

chọn màu cho nội thất phòng

Hướng dẫn chọn tông màu cho nội thất tân cổ điển\

Hướng dẫn chọn tông màu nội thất

Bài viết liên quan: Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển mới nhất hiện nay

Phụ kiện

Tân cổ điển cốt là về sự trang trọng tinh tế, cùng với một số hoàn thiện bề mặt quá đà. Nếu điều đó nghe mâu thuẫn thì đúng là vậy đấy. Dù các đường màu vẫn tinh tế, những hình dạng và phụ kiện mới là chỗ được nổi bật. Ví dụ như nội thất hình củ và phong cách cổ điển, nhưng cộng thêm yếu tố sang trọng với đèn chiếu sáng bằng vàng, một bức tranh đẹp đẽ hoặc một cái đèn chùm. Lấy cảm hứng từ phong cách gốc rễ Greco-Roman và trang trí với đồ trang trí để đem lại tính xác thực, nhưng đừng đi quá đà. Phong cách này cốt là về tỉa gọt sao cho vừa đủ.

bố trí phụ kiện hợp lý cho ngôi nhà

 

Hướng dẫn trang trí theo phong cách nội thất hiện đại

 

Trang trị nội thất tân cổ điển

Xem thêm>> Các mẫu thiết kế nội thất tân cổ điển

Ghép đôi

Khi trang trí theo phong cách tân cổ điển, hãy đảm bảo rằng vẫn ở trong chủ đề, nhưng vẫn phải có sự khác biệt giữa những món đồ. Khó hiểu? Đừng. Cứ chọn một chủ đề và bám vào nó. Ví dụ như đồ nội thất trong cùng một gia đình chẳng hạn: ghế cùng với những ghế tương tự, và cứ thế. Đối với tân cổ điển truyền thống, hãy thử các dạng hình học, đường nét và chạm khắc chi tiết. Sử dụng các nét hoàn thiện như đầu giường và giấy dán tường để khớp với phong cách của đồ nội thất và gắn kết tất cả lại với nhau. Nói cách khác, mọi thứ nên giống nhau, nhưng khác nhau.

Phong cách thiết kế nội thất kếp hợp giữa Sofa và tranh

 

Hướng dẫn trang trí theo phong cách nội thất tân cổ điển hiện đại

Hướng dẫn trang trí theo phong cách nội thất tân cổ điển tông màu xanh

 

Đừng đi quá đà

Quá đà với màu sắc và phụ kiện có thể biến một căn nhà đẹp đẽ thành khô khan. Khi chơi với các yếu tố tân cổ điển, chúng tôi khuyên bạn nên tranh thủ sự giúp đỡ của một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp, vì phong cách này thường rất khó để đạt được -- đặc biệt là nếu ngôi nhà của bạn vốn không có các chi tiết kiến trúc phức tạp. Đối với các nhà tạo mẫu tại nhà, hãy đảm bảo kết hợp màu sắc và đồ dệt may để tạo nên một căn phòng có chiều sâu thực sự.

trang trí theo phong cách nội thất tân cổ điển

Bài viết tham khảo: Cách trang trí nội thất tân cổ điển

Chia sẻ
Share
Bản quyền thuộc về Công ty CP kiến trúc và xây dựng DMA Việt Nam, Số 49. Ngách 93/20, Phố Hoàng Văn Thái, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
Văn phòng: 210 Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội
Hotline: 0983.051.356 Email: dmavietnam88@gmail.com Website: dmavietnam.com.vn/
Copyright 2016 by DMAVIETNAM. All Rights Reserved.