Cách tạo nên một phòng khách ấm cúng

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5
Phòng khách nhà bạn tiện nghi nhưng không hấp dẫn như mong muốn? Đừng lo. Có nhiều cách đơn giản mà bạn có thể làm để biến căn phòng thành nơi bạn muốn dành thành nơi bạn muốn ở.

1. Đừng để TV luôn làm trung tâm căn phòng

Tivi hay điện thoại có thể cản trở cuộc nói chuyện. Đừng để cái tivi lấy đi những kết nối xã hội quan trọng của mình. 

Nếu có không gian trong nhà, hãy chuyển tivi sang phòng khác, một phòng nhỏ riêng chẳng hạn. Bằng cách này, bạn có thể thực sự sống trong căn phòng, nói chuyện với bạn bè hoặc người yêu và cảm thấy giải trí. 

Nếu tivi phải ở trong phòng khách, hãy xem xét việc giấu nó đằng sau tủ. Bạn cũng có thể lắp một phần hoặc cả cái tivi vào hốc tường, hoặc tích hợp nó luôn và thêm cửa vào như hình trên. 

Cách tạo nên phòng khách ấm cúng

2. Nội thất neo nổi (Anchor floating furniture)

Nếu ghế sofa nằm giữa phòng khách nhà bạn, hãy neo giữ nó bằng một cái bàn sofa để nó không trông như một hòn đảo nổi. Việc này sẽ khiến khu vực trông có cấu trúc và quan trọng hơn thay vì trông như thiếu gì đó.

Bạn có thể đặt một hai cái đèn trên bàn để tạo không gian đọc khi mà bạn phụ không vừa chỗ. Với lại một cái bàn sofa sẽ đánh lạc hướng con mắt khỏi lớp vải bọc xấu xí đằng sau ghế sofa của bạn. 

Lí tưởng mà nói, bàn nên thấp hơn lưng ghế sofa một chút. Bàn cao hơn thường trông khá kì quặc và phá hoại căn phòng.

Trang trí nội thất phòng khách

3. Quý trọng sự mềm mại của tự nhiên

Bề mặt bóng loáng và mượt có thể khá thô cứng, và sự phản chiếu từ chúng có thêt gây mỏi mắt, điều bạn chắc chắn không muốn có trong phòng khách. Kết cấu bề mặt sẽ thêm sự ấm áp thị giác và một trải nghiệm xúc giác và phong phú hơn.

Nếu bạn thích kiểu dáng đẹp hơn, đừng nghĩ rằng bạn cần theo chủ đề mộc mạc để thêm kết cấu bề mặt. Hãy tìm vải may thật dày cho nội thất và gối đơn, vải cỏ hoặc vải che tường và thảm sợi tự nhiên. Vải lanh cũng là một lựa chọn không tồi.

Cách tạo nên phòng khách ấm cúng

4. Thêm vào các đường cong cho sự bao quát và thoải mái

Các đường cong hấp dẫn về mặt trực giác hơn các hình đường thẳng. Tròn trịa và mềm mại, chúng thường khiến ta cảm thấy thoải mái và được bảo vệ hơn. 

Bằng việc tạo ra hình gần như tròn, đôi ghế sofa này thúc đẩy tính bao quát. Mỗi bên hoàn thiện bên còn lại, nên không cái nào bị thừa cả, khiến cho cuộc trò chuyện thoải mái hơn.

Cách tạo nên phòng khách ấm cúng hiện đại

5. Chỗ để tay

Tay để quá thấp trên ghế sofa hoặc ghế thường chiếm vị trí đầu bảng trong danh sách các thói xấu. Trước khi mua đồ nội thất, hãy ngồi xuống và thử để chắc chắn rằng không chỉ phần để tay, mà chiều cao, độ sâu và góc tựa lưng cũng phải đủ thoải mái. Cái bạn cần hơn là sự thoải mái, không phải vẻ bề ngoài. 

Phòng khách thiết kế hiện đại ấm áp

Xem ngay>> Các mẫu thiết kế nội thất hiện đại

6. Tránh lắp quạt ngay trên chỗ ngồi

Quạt trần làm mát vào mùa hè và lưu thông không khí để phân bổ nhiệt vào mùa đông, nhưng những lưỡi đao quay ấy dễ gây bất an khi quay ngay trên đầu bạn. Kể cả khi chúng đã được lắp chắc chắn, vẫn có không ít người cảm thấy e sợ khi ngồi ngay dưới chúng. 

Lắp quạt trần tại trung tâm căn phòng nhưng ở trên không gian lưu thông hoặc thậm chí là một cái bàn cà phê như ảnh trên là một cách tiếp cận hay hơn nhiều.

Phòng khách hòa hợp với thiên nhiên

7. Trồng nhiều cây xanh để cải thiện sức khỏe

Sự trang trí của phòng này rất tráng lệ, nhưng cây bàng Singapore (fiddle-leaf fig) mới là thứ để lại ấn tượng sâu sắc.

Không ai lại không biết rằng cây cối tốt cho sức khỏe, cải thiện tâm trạng và làm sạch không khí. Tuy chỉ là một chút đầu tư nhỏ nhưng lại rất đáng và nó cũng đem lại vẻ đẹp tự nhiên nữa. 

Sử dụng nhiều đèn chiếu sáng trong phòng khách

8. Sự mềm dẻo trong chiếu sáng

Tương tự như mặc quần áo trong nhiều lớp vào mùa đông, xếp chồng các lớp vải lên nhau trên bóng râm để điều chỉnh ánh sáng tối đa trong phòng khách sẽ giúp việc sử dụng dễ chịu hơn vào các thời điểm khác nhau trong ngày và trong năm, cũng như cho các hoạt động khác nhau. 

Màn cũng làm dịu đi vẻ bề ngoài của rèm Venetian và còn thêm cả sự đặc sắc nữa. Ví dụ, phòng khách này sẽ trông hơi nhạt nhẽo nếu không có màn cửa màu xanh nhạt.

phòng khách thiết kế hiện đại

9. Thu gọn mình lại

Một cái gối vuông ấm áp có lẽ là thứ dễ dàng và rẻ nhất để thêm vào căn phòng. Nó sẽ được dùng nhiều vào mùa đông, và thậm chí cả mùa hè khi mà khách đến chơi không thích nhiệt độ điều hòa phòng bạn.

Bài viết tham khảo: Cách tạo phòng khách ấm cúng

Chia sẻ
Share
Bản quyền thuộc về Công ty CP kiến trúc và xây dựng DMA Việt Nam, Số 49. Ngách 93/20, Phố Hoàng Văn Thái, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
Văn phòng: 210 Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội
Hotline: 0983.051.356 Email: dmavietnam88@gmail.com Website: dmavietnam.com.vn/
Copyright 2016 by DMAVIETNAM. All Rights Reserved.