Cách bố trí nội thất nào là tốt nhất cho chung cư của bạn?

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5
Khi bạn sống trong nhà mình một khoảng thời gian dài, bạn sẽ bắt đầu tự hỏi liệu có cách nào khác để sắp xếp không gian để mang lại diện mạo mới và cảm giác mới mẻ cho căn nhà mà vẫn giữ được tính hiệu quả hiện có, thậm chí là cải thiện nó. 

Thiết kế nội thất chung cư

Một cách lấy ý tưởng mới cho ngôi nhà cũ của bạn là nhờ sự giúp đỡ của không chỉ một,mà là vài kiến trúc sư trong giai đoạn thiết kế. Cách tốt nhất để làm vậy là đến những trang web như GoPillar.com, nơi có cả đống ý tưởng dự án sẵn có cho không gian sống của bạn và bạn chỉ cần chọn một cái.

Hãy nhìn vào một ví dụ về chung cư 70 mét vuông từ trang web này được đăng lên để hỏi về ý tưởng thiết kế và đã nhận được 41 đề xuất khác nhau từ các nhà thiết kế và kiến trúc sư trên khắp thế giới về việc sắp xếp lại bố cục chung cư.

Mô hình nội thất chung cư

Xem thêm>> Top 15 xu hướng thiết kế nội thất năm 2020

Dự án giành chiến thắng trong cuộc thi được thiết kế bởi kiến trúc sư Damla Gulmez. Cô ấy đã dùng không gian sẵn có và tái thiết kế nó trong khi tính đến vị trí của mặt trời tại các điểm khác nhau trong ngày để có được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất và cải thiện hiệu quả năng lượng của chung cư. Không gian mở ở giữa chung cư đảm bảo rằng không có phần nào của căn phòng bị tối vào ban ngày. 

Kế hoạch của cô ấy biến căn bếp thành trái tim căn phòng bằng cách chèn một hòn đảo trung tâm lớn với phòng ăn xung quanh, và phòng khách kiêm phòng bếp không vách ngăn cho phép ánh sáng mặt trời vào từ cả phía bắc và phía tây. Hai phòng ngủ, một phòng hướng phía nam, phòng còn lại hướng phía tây, giúp người ở có thể thức dậy cùng ánh bình minh. 

Bản vẽ nội thất chung cư

Ở vị trí thứ hai là đề xuất từ Alessio Pea, với ý tưởng là chia không gian theo cách sử dụng. Với kế hoạch này, nửa chung cư được dùng làm phòng ngủ và nửa còn lại dùng làm phòng khách. Do đó, phòng tắm duy nhất trong chung cư có thể được truy cập từ bất cứ đâu bởi nó hiên ngang nằm ở giữa.

Một yếu tố tuyệt vời được dùng trong kế hoạch này là một bức tường để ngăn cách phòng khách với lối vào, từ đó tối đa hóa không gian dùng được trong căn bếp. Nhà bếp có thể được dùng tại 3 bên mà vẫn để lại không gian để di chuyển và tận hưởng phòng chờ. Chiếc tủ tại phòng ngoài dọc theo bức tường giúp tăng không gian lưu trữ của chung cư.

Bản vẽ nội thất chung 1

Xem thêm>> Những xu hướng thiết kế nội thất hàng đầu năm 2020

Đứng sau ở vị trí thứ 3 là đề xuất từ Renee Soleti, một thiết kế đơn giản mà linh hoạt. Hành lang này chỉ phục vụ mục đích là dẫn đến các phòng. Phòng ngủ có một khu vực rộng rãi và hữu ích có thể dùng làm phòng học, phòng dự phòng, khu vực lưu trữ hoặc thậm chí để làm cho phòng khách lớn hơn bơi nó có tường trượt.

Phòng bếp nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất. Khu bếp chính nằm dọc theo tường và có một đảo hình bán nguyệt có thể mở ra phần còn lại của phòng khách. Bằng cách này, không gian có thể được dùng theo đúng mục đích mà không mang vẻ bừa bộn. Dù không có vách ngăn, vẫn có mức độ chia cách nhất định giữa các phòng và bạn sẽ có sự riêng tư khi ăn tại phòng ăn. Cuối cùng, phòng bếp có một ban công lớn có thể dùng làm phòng ăn vào mùa hè. 

Và thế đấy — nếu muốn vài ý tưởng để thiết kế lại bố cục căn nhà của bạn, bạn có thể được giúp đỡ bởi hàng tá các nhà thiết kế tại GoPillar.com.

Nội thất chung cư hiện đại

trang trí nội thất chung cư nhà bếp

Bài viết tham khảo: Bố trí nội thất cho căn hộ của bạn là gì?

Chia sẻ
Share
Bản quyền thuộc về Công ty CP kiến trúc và xây dựng DMA Việt Nam, Số 49. Ngách 93/20, Phố Hoàng Văn Thái, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
Văn phòng: 210 Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội
Hotline: 0983.051.356 Email: dmavietnam88@gmail.com Website: dmavietnam.com.vn/
Copyright 2016 by DMAVIETNAM. All Rights Reserved.