Các yếu tố phong thủy trong thiết kế nội thất chung cư

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5
Công ty CP kiến trúc và xây dựng DMA Việt Nam gửi đến quý khách hàng gói tư vẫn miễn phí về phong thủy khi thiết kế chung cư. Bạn có thể tham khảo coi như một tham chiếu để có cái nhìn tốt hơn về phong thủy trong nội thất chung cư. Từ đó có những giải pháp phù hợp với căn hộ của mình.

phong-thuy-chung-cu

Yếu tố phong thủy trong thiết kế chung cư

Có thể dễ dàng nhận thấy, thiết kế chung cư ngày nay luôn tuân thủ theo đúng chuẩn mực của nguyên tắc phong thủy. Cùng với sự thay đổi của yếu tố môi trường sống của con người, yếu tố phong thủy trong thiết kế chung cư đôi khi cần có những biến đổi phù hợp để tạo cho con người môi trường sống thoải mái và an lành. Nhiều năm trở lại đây, các chuyên gia phong thủy khi tư vấn phong thủy thiết kế chung cư đều tập trung chủ yếu vào những yếu tố chính như: Lựa chọn hướng, bố trí nội thất...

1. Tư vấn lựa chọn hướng căn hộ chung cư theo phong thủy

Yếu tố phong thủy đầu tiên được nhắc tới ở đây là chọn hướng phong thủy trong thiết kế chung cư. Với những công trình như chung cư hay nhà cao tầng, trước khi tiến khi thi công đều phải chọn hướng trước bởi lẽ nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự thịnh vượng và tài lộc của nhiều người cùng sinh sống với nhau.Khi chọn được căn hộ chung cư có vị trí lý tưởng và hướng phù hợp thì bạn sẽ có khả năng sinh sống ổn định và lâu dài tại đó cũng như có thêm điều kiện để phát triển hơn trong công việc.

2. Tư vấn hướng dẫn bố trí nội thất chung cư hợp phong thủy

Phong thủy thiết kế cho rằng, nội thất là nền tảng quan trọng để xây dựng nên một cuộc sống vẹn toàn cho bạn và gia đình. Nếu nội thất không phù hợp với phong thủy của căn hộ chung cư đó thì nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển chung của cả gia đình. Vì vậy, các chuyên gia phong thủy luôn khuyên bạn rằng phải biết cách lựa chọn nội thất chung cư hợp với tuổi, mệnh... của các thành viên trong gia đình.

3. Yếu tố phong thủy trong thiết kế phòng khách căn hộ chung cư

Phòng khách là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình, do đó nó luôn được lưu tâm hơn cả khi thiết kế phong thủy chung cư. Tuân theo những nguyên tắc chính trong phong thủy thiết kế chung cư thì phòng khách của bạn sẽ đón được nhiều vượng khí, mang lại sự phát triển chung cho cả gia đình.

4. Tư vấn thiết kế phòng ngủ chung cư theo phong thủy

Yếu tố phòng ngủ hợp phong thủy chung cư luôn được coi trọng hàng đầu bởi đây là nơi nghỉ ngơi giúp bạn lấy lại năng lượng và sức khỏe để có thể tiếp tục với công việc đang làm hoặc bắt đầu một công việc mới suôn sẻ hơn. 

Đi vào chi tiết hơn chúng ta có thể thấy như sau:

a. Vị trí phòng

Phòng khách : Không nên bố trí phòng khách gần cửa chính, nên là phòng trung tâm. Vì theo phong thủy, vị trí gần cửa chính sẽ không tránh khỏi vận xấu từ bên ngoài tràn vào.
Phòng bếp: Trong phong thủy ngũ hành thì phòng bếp tương thích với mệnh hỏa, có đặc tính áp chế khí bất lợi. Phòng bếp sử dụng lượng nước nhiều. Vì lý do đó, phòng bếp là nơi hỏa thủy hội tụ. Khi Thiết kế phòng bếp nên tránh cửa chính, không đối diện lan can vì gió dễ lùa vào mất an toàn cho phòng bếp.

Phòng ngủ : Tránh đặt cạnh nhà vệ sinh vì nhà vệ sinh mang ý nghĩa bất lợi không tốt cho phòng ngủ. Tốt nhất phòng ngủ phải không liền kề nhà vệ sinh.

b. Cửa ra vào, cửa sổ

Trong Phong thủy nhà ở, bạn không nên chọn những căn hộ chung cư có cửa chính đối diện Ban công vì tài vận sẽ vào và đi thẳng mất. Nếu đã chót mua phải căn hộ này nên sử dụng rèm cửa, tấm kính, bình phong chắn lại phía trước, giữ vận tốt. Còn cửa sổ và ban công nên chọn thiết kế đón được nắng gió, ánh sáng đầy đủ để không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giao hòa với thiên nhiên.

c. Cách bài trí nội thất chung cư hợp phong thủy

Gia chủ nên chú ý việc bố trí đồ dùng phù hợp với vận mệnh như màu sắc tương khắc tương sinh, những kiểu đồ dùng với chất liệu phù hợp ví dụ màu sắc xanh, đồ dùng gỗ hợp với người mệnh Thổ, màu trắng, chất liệu kim loại hợp với người mang mệnh Kim,…

Nếu biết cách trang trí nội thất chung cư hợp phong thủy tốt thì sẽ đem lại vận khí tài lộc cho chủ nhà. Nó sẽ giúp không gian kiến trúc nhà đẹp của bạn có được yếu tố tâm linh tốt cuộc sống toàn vẹn hơn.

Hãy đến với Công ty cổ phần kiến trúc và xây dựng DMA Việt Nam và chúng tôi sẽ thuyết phục các bạn bằng những thiết kế mới lạ độc đáo dựa trên ý tưởng của các bạn.

Chia sẻ
Share
Bản quyền thuộc về Công ty CP kiến trúc và xây dựng DMA Việt Nam, Số 49. Ngách 93/20, Phố Hoàng Văn Thái, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
Văn phòng: 210 Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội
Hotline: 0983.051.356 Email: dmavietnam88@gmail.com Website: dmavietnam.com.vn/
Copyright 2016 by DMAVIETNAM. All Rights Reserved.