9 xu hướng thiết kế phòng ngủ cho năm 2020

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5
Phòng ngủ là chốn riêng để lui về sau một ngày dài, nên thiết kế nội thất và trang trí phòng ngủ nên phản ánh điều này. Từ thẩm mỹ truyền thống đến phong cách hiện đại, thiết kế phòng ngủ có thể mang nhiều dạng khác nhau để diễn tả tính cách của bạn. Dù bạn định trang trí lại hoàn toàn, hay chỉ định thay đổi chút ít, 9 xu hướng thiết kế phòng ngủ sau sẽ dẫn bạn đi đúng hướng năm 2020.

1. Đơn sắc tươi sáng

Trong khi các xu hướng thiết kế nội thất phòng ngủ trước đây ưa chuộng màu sắc nhẹ nhàng và tinh tế, thì những màu sắc táo bạo như xanh coban, xanh lá cây và vàng hoàng thổ đã chuẩn bị bùng nổ trong năm 2020. Xu hướng này bao gồm việc chọn một màu táo bạo thay cho phối màu và dùng màu đã chọn trong khắp phòng ngủ của bạn, kể cả phụ kiện như bình hoa, gối hay rèm, hoặc đơn giản là sơn cả bức tường bằng màu này. 

Thiết kế nội thất phòng ngủ đơn sắc

2. Thiên nhiên

Hãy thêm chút sắc xanh vào phòng ngủ bằng cây thật, chúng trông đặc biệt đẹp khi đi cùng tường trắng hoặc kệ gỗ. Dù cây giả khá được ưa chuộng năm 2019, năm nay sẽ đến lượt cây thật trang trí cho phòng ngủ. Khi được hỏi bởi Elle Decor, Linda Hayslett từ L.H.Designs cho hay: 

“Tôi luôn có thể phát hiện ra cây giả trong thiết kế. Ban đầu nó có vẻ tuyệt, nhưng sự đặc sắc của cây đến từ cách nó phát triển. Và cây giả thì lúc nào cũng y nguyên và về sau dính bụi.”

Ngoài việc trang trí không gian, cách trang trí xanh ấy cũng được cho là có lợi về sức khỏe. Theo một nghiên cứu từ tạp chí nhân chủng và sinh lý học, sự tiếp xúc với cây trong nhà có thể làm giảm căng thẳng. Chúng có thể lọc không khí nữa. Một số loài cây còn đem lại giấc ngủ ngon hơn.

Thiết kế nội thất phòng ngủ

3. Japandi

Thiết kế Nhật Bản thường được yêu thích bởi các nhà thiết kế nội thất. Tuy nhiên, năm 2020 ta lại thấy sự kết hợp giữa phong cách Nhật Bản và Scandinavian, tạo nên một diện mạo vừa tối giản mà lại có ảnh hưởng lớn. Ví dụ như những đống bừa bộn tối thiểu, những đường đơn giản và những màu trung tính. Về nguyên vật liệu, hãy kết hợp các loại gỗ Scandi nhạt như gỗ giẻ gai với các loại gỗ hiện đại hơn lấy cảm hứng từ Nhật, chẳng hạn như khung giường màu đen hoặc tủ quần áo gỗ sồi tối.

Thiết kế nội thất phòng ngủ kiểu Nhật

4. Thiết kế thân thiện với môi trường

Bên cạnh việc mang cây vào phòng, tự nhiên được ưu tiên trong các xu hướng thiết kế phòng ngủ năm 2020 bởi việc sử dụng các nguyên liệu bền vững và phụ kiện tái chế. Ví dụ, người ta đang săn những vật liệu như gỗ khai hoang có trong bàn cạnh giường, chăn hữu cơ hay thảm tái sử dụng. Các cách khác để khiến phòng ngủ bền vững bao gồm dùng sơn có VOC (Hợp chất hữu cơ dễ bay hơi) thấp, dùng tinh dầu thay cho bình xịt và dùng đèn LED thay cho bóng đèn thường. 

5. Kết hợp cũ và mới

Mặc dù thiết kế nội thất thường cho là trận chiến giữa truyền thống và hiện đại, xu hướng thiết kế nội thất năm 2020 mới này đem lại sự nhào trộn của cả hai. Hãy mang phong cách này vào phòng ngủ bằng cách kết hợp đồ nội thất mới hoặc bề mặt bóng bẩy với những thứ yêu thích mà bạn đã thu thập trong nhiều năm qua, ví dụ như quà lưu niệm từ những ngày lễ, khung giường theo phong cách trang trí cổ điển hoặc nghệ thuật, hoặc đồng hồ trang trí công phu để tạo cảm giác hoài cổ.

Thiết kế nội thất phỏng ngủ 1

6. Tiện nghi nhà ở

Thiết kế phòng ngủ chính của bạn không cần phải là độc quyền thẩm mỹ. Hãy thêm chút thiết thực và hơi ấm bằng cách xếp lớp đệm, mền và chăn để tạo ra một thánh địa của riêng. Kết hợp các loại vải mềm với đầu giường bọc nệm hoặc bàn cạnh giường ngủ, hoặc tính đến một tấm thảm sang trọng nếu bạn định trang trí lại. Kết hợp màu sắc và các loại vải, chẳng hạn như vải dệt kim dày, nhung hoặc bông, tùy theo mùa, có thể tạo ra một căn phòng giản dị với tính cách.

Thiết kế nội thất phòng ngủ 2

7. Tông màu đất

Tạo không gian để cải thiện sức khỏe tinh thần đang đi đầu trong xu thiết kế phòng ngủ năm 2020, điều này có thể được thấy trong các xu hướng như đưa vào cây cối, dự trữ các tiện nghi trong nhà và sử dụng màu sắc thoải mái mềm mại. Năm 2020 đang bỏ lại phía sau màu nhạt và không gian màu đen trắng để ủng hộ những màu ấm áp.

Những màu như nâu, đỏ, và xanh lục trên chăn ga gối đệm, giấy dán tường hoặc rèm có thể tạo ra cảm giác mộc mạc và mời gọi. Nhà thiết kế nội thất Marika Meyer từ Meyer Interiors cho hay:

“Hãy tạm biệt những màu mát mẻ đã cai trị trong nhiều năm. Các sắc thái của sô cô la nâu, rượu vang, xanh ô liu và vàng đất đều sẽ bung nở khắp ngôi nhà. Chúng tôi thích thay thế những màu sắc ấm áp, tự nhiên này để lấy một màu trung tính trên ghế sofa hoặc tường.”

Thiết kế nội thất phòng ngủ tông màu đất

8. Phòng ngủ công nghệ cao

Giờ đã là năm 2020, các thiết kế phòng ngủ đang dần nghiêng về tương lai và tập trung vào tính thực tiễn và tiện nghi cho cá nhân. Sự xuất hiện của bóng đèn kích hoạt bằng giọng nói, đồng hồ báo thức mặt trời và giường TV đều nhắm tới việc khiến cuộc sống dễ hơn một chút. Hãy mang tương lai vào phòng ngủ của bạn với đèn mood có thể liên tục thay đổi diện mạo phòng ngủ của bạn hoặc một chiếc quạt tương lai để đem lại sự mát mẻ.

9. Nội thất đan lát

Cuối cùng, đồng điệu với việc sử dụng bảng màu đất và các vật liệu tự nhiên, đồ nội thất đan bằng cây mấy đang chứng kiến sự trở lại lớn trong năm nay. Kết hợp điều này với bàn cạnh giường ngủ kỳ quặc hoặc thậm chí trong ánh sáng phòng ngủ của bạn. Ngoài ra, giỏ đựng đan giúp thêm tính thực tế trong khi thực hiện xu hướng thiết kế này.

Thiết kế nội thất phong ngủ đan lát

Tổng kết lại, thiết kế phòng ngủ năm 2020 phần lớn là sự hoài niệm kết hợp với một vài bổ sung mang tính tương lai về mặt tiện ích thực tế. Xu hướng lớn nhất là mang những thứ từ ngoài vào với tính bền vững, màu đất, thực vật và vật liệu mộc mạc như đan lát.

Bài viết tham khảo: Xu hướng thiết kế 9 phòng ngủ cho năm 2020

Chia sẻ
Share
Bản quyền thuộc về Công ty CP kiến trúc và xây dựng DMA Việt Nam, Số 49. Ngách 93/20, Phố Hoàng Văn Thái, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
Văn phòng: 210 Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội
Hotline: 0983.051.356 Email: dmavietnam88@gmail.com Website: dmavietnam.com.vn/
Copyright 2016 by DMAVIETNAM. All Rights Reserved.