12 mẹo thiết kế để khiến phòng tắm nhỏ tiện nghi và đẹp hơn

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5
Các thử thách bao gồm: lắp bồn cầu và bồn rửa tay sao cho hợp, để lại đủ khoảng trống cho vòi sen, và đương nhiên, chỗ để khăn tắm và các thứ khác. Mặc cho những thử thách này, bạn vẫn nên nhét thêm một phòng tắm nữa vào nếu nó thực sự cần thiết, dù nó có phải bé tí đi nữa. Nếu bạn định chọn cách này thì sau đây là 12 mẹo thiết kế một phòng tắm nhỏ hoàn hảo. 

Thiết kế phòng tắm nhỏ gọn

1. Lắp đặt bồn rửa ở góc

Đôi khi, ngay cả một bồn rửa có bệ đỡ cũng có thể làm rối lối đi trong phòng tắm. 

Khi đó, đặt bồn rửa ở góc đối diện với bồn cầu sẽ tốt hơn là đối diện với vòi sen. Việc mở và đóng cửa phòng tắm thường khiến việc đi lại trở nên khó chịu. 

2. Sử dụng rèm tắm

Một tấm rèm tắm di chuyển qua lại sẽ tiết kiệm không gian tốt hơn là cửa kính phải đóng ra đóng vào. Những bộ vòi sen - bồn tắm thực sự có thể đặt vừa vặn trong không gian nhỏ, với một số bồn tắm có chiều dài khoảng 1,5 mét.

Thiết kế nội thất phòng tắm hiện đại nhỏ gọn

3. Gắn bàn trang điểm lên tường 

Bên cạnh việc khiến phòng tắm trông có vẻ lớn hơn, gắn bàn trang điểm lên tường còn giúp dọn bớt không gian cho những vật nhỏ.

Thiết kế phòng tắm nhỏ gọn

4. Bàn trang điểm tròn

Không gian chật hẹp có thể biến các góc nhọn thành cơn ác mộng với cái hông của bạn. Nếu các góc của bàn trang điểm cản trở bạn, hãy chọn những loại có hình tròn. Đúng vậy, một chiếc bàn trang điểm tròn cũng hợp với phòng hình vuông. Cái hông của bạn sẽ không bị tra tấn nữa!

Thiết kế nội thất phòng tắm

Xem thêm>> Mẫu thiết kế nội thất tân cổ điển đẹp nhất hiện nay

5. Mở rộng mặt bồn qua bồn cầu

Kiểu bố trí mang phong cách banjo này có thể được thực hiện bằng một phiến đá hoặc gỗ. Mặt bồn được mở rộng tạo ra đủ không gian để đặt thêm vài đồ dùng nữa. Vị trí bồn cầu thì không bị ảnh hưởng và diện mạo phòng thì tối giản và sạch sẽ.

phòng tắm nhỏ được thiết kế hiện đại

6. Sử dụng hoa tiết cỡ lớn

Họa tiết cỡ lớn, ví dụ như hình sọc rộng này, có thể đánh lừa thị giác và khiến chúng cảm thấy như đang nhìn vào không gian được mở rộng. Chiều dài thì vẫn giữ nguyên, nhưng căn phòng chắc chắn sẽ trông như rộng hơn.

Thiết kế phòng tắm với màu trắng chủ đạo

7. Bỏ cửa phòng tắm

Nếu phòng tắm nhà bạn rộng 1,5 mét, thế là vừa đủ để lắp một bồn cầu và một bồn tắm 0,7 x 1,5 mét. Với điều kiện eo hẹp như vậy, hãy dùng một tấm kính thay cho cửa kính nhà tắm. Nó sẽ giữ phần lớn lượng nước trong bồn và tạo thêm đủ không gian để di chuyển. 

8. Mở rộng gương

Trong những không gian chật hẹp nhất, việc có một tấm gương trải dài trên tường thay vì chỉ mỗi bàn trang điểm sẽ cho phép hai người dùng gương cùng một lúc. Trong những điều kiện không lý tưởng như thế này, mọi xăng ti mét đều quan trọng.

Phòng tắm hiện đại

9. Gắn thanh khăn tắm lên cửa

Khi không gian bị giới hạn, gắn thanh khăn tắm lên cửa phòng tắm sẽ giúp việc lấy khăn dễ dàng hơn. Bạn có lẽ sẽ cần để phần lớn khăn tắm trong một tủ gần đó, nhưng có một chiếc khăn bên cạnh để lau khô vẫn rất quan trọng. 

thiết kế bồn rửa phòng tắm dạng máng

10. Lắp bồn rửa dạng máng (trough sink)

Phong cách hẹp mà sạch sẽ của bồn rửa dạng máng của giải pháp tốt cho vấn đề. Bồn rửa dạng máng nhỏ và nhẹ hơn các bồn rửa khác. Khi treo trên tường,nó sẽ giúp tiết kiệm không gian mặt sàn. 

Thiết kế phòng tắm có kệ để đồ hoặc khăn

11. Chọn bàn trang điểm có một kệ

Các thiết kế bệ đỡ đã trở nên thông minh hơn. Ngay cả bệ kiểu chỉ có một kệ cũng có thể chứa nhiều khăn tắm hoặc một rổ giấy vệ sinh. 

Thiết kế phòng tắm mới nhất hiện nay

12. Dùng vòi nước treo tường

Treo vòi nước trên tường cho phép bồn rửa hay bàn trang điểm trở nên hẹp hơn, giúp tiết kiệm diện tích phòng tắm. Đừng sợ việc dùng vòi nước treo tường trong các thiết kế truyền thống. Nó hợp với mọi thiết kế!

Bài viết tham khảo: 12 mẹo thiết kế để làm cho phòng tắm nhỏ tốt hơn

Chia sẻ
Share
Bản quyền thuộc về Công ty CP kiến trúc và xây dựng DMA Việt Nam, Số 49. Ngách 93/20, Phố Hoàng Văn Thái, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
Văn phòng: 210 Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội
Hotline: 0983.051.356 Email: dmavietnam88@gmail.com Website: dmavietnam.com.vn/
Copyright 2016 by DMAVIETNAM. All Rights Reserved.