10 xu hướng thiết kế nội thất phòng khách sẽ chiếm lấy năm 2020

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5
Nếu căn bếp là cái bụng của ngôi nhà, thì phòng khách chắc chắn chính là trái tim. Đó là nơi bạn có thể thu mình lại đọc sách trong một ngày chủ nhật lười biếng, trò chuyện với bạn bè với ly rượu, hoặc dành cả cuối tuần xem TV. Phòng khách là một nơi quan trọng trong nhà bạn, và luôn giữ cho nó thật đẹp là cực kì quan trọng.

xung hướng thiết kế phòng khách

Cuối cùng, ngôi nhà nên phản ánh phong cách cá nhân của bạn, nhưng có một loạt các xu hướng mới nổi sẽ giúp bạn làm nổi bật không gian của mình. Dưới đây, 10 chuyên gia thiết kế sẽ chia sẻ những xu hướng sắp tới mà bạn có thể muốn kết hợp vào không gian sống của riêng mình:

1. Hàng dệt may xưa

Xu hướng thiết kế nội thất phong khách bằng dệt may xưa

“Đồ dệt may với hoa văn chintz đang nổi lên năm nay trên những chiếc gối, mền, chao đèn, ghế hay thậm chí cả tường bọc với sự trỗi dậy của phong cách retro rởm. Mọi người đang bọc tất cả mọi thứ từ chao đèn, mền, đến in tường cỡ lớn nhỏ.” - Laurence Carr, một nhà thiết kế nội thất, cho hay.

2. Nội thất hợp dáng

Xu hướng thiết kế nội thất phong khách hiện đại

“Những đường thẳng cứng rắn đang bị thay thế bởi những đường cong mềm mại, nên hãy tìm đồ nội thất với góc tròn thay vì góc nhọn. Đồ nội thất cong, ví dụ như sofa, ghế bành, và cả giường vốn đã ở khắp nơi, và chúng tôi tin rằng xu hướng này sẽ kép dài hết năm 2020. Điều này có nghĩa là phòng khách sẽ trông buồn hơn và được thiết kế với đồ nổi bật.” - Alessandra Wood, chuyên gia thiết kế nội thất và phó chủ tich tại Modsy.

“Các hình tròn, hình bán nguyệt, hình vòm, và hình cầu đang rất phổ biến. Ví dụ như bàn cà phê tròn, gương viền cong và ghế đơn lưng cong. Nó kiểu như phiên bản hiện đại của Art Deco hay thậm chí là Palladian.” - Jessica Davis, nhà thiết kế nội thất và người sáng lập của Nest Studio.

Xem thêm>> Thiết kế nội thật chung cư cao cấp tại DMA Việt Nam

3. Tạm biệt ghế sofa

Xu hướng thiết kế nội thất phòng khách không cần ghế sofa

“Hãy thử nhóm bốn cái ghế lại với nhau (hoặc hơn) thay cho cách bố trí sofa truyền thống. Trong những căn nhà mới hơn, một nhóm ghế ngồi không truyền thống gồm bốn ghế đơn xung quanh một ghế trường kỳ hoặc bàn cà phê tròn trơn cũng là một mẹo để khiến không gian mang cảm giác mời gọi và hoàn thiện. Điều này đặc biệt đúng khi phòng khách bị nén lại để phòng bếp có nhiều không gian hơn.” - Alison Pickart, nhà thiết kế nội thất.

4. Femme Fatale

Xu hướng thiết kế phòng khách năm 2020

“Ngay cả chồng tôi cũng thấy ổn với việc tôi thêm chút hồng và hồng nhạt vào không gian, và nó ngay lập tức làm mềm và làm ấm căn phòng. Hãy thử EasyCare Paint’s Devine kèm với hình dáng hiện đại và những đường sạch sẽ để đem lại sự sang trọng cho phòng khách nhà bạn.” - Camille Styles, chuyên gia về lối sống và đại sứ thương hiệu của EasyCare Paint

5. Một chút sự cá nhân

Trang trí một chú sự cá nhân trong phòng khách

‘Tôi đã thấy rất nhiều bài viết và chuyến tham quan tại nhà có không gian với bộ sưu tập vật phẩm tuyệt vời được chọn bởi chủ nhà trong những năm qua. Dù nó là trắc địa, đồ gốm trắng hay xanh, sách cổ điển hay bất kì vật phẩm nào khác, một nhóm các thứ đầy nghệ thuật như vậy sẽ tạo nên sự cá nhân rõ ràng.” - Donna Garlough, giám đốc tại Joss & Main.

6. Đùa nghịch với các họa tiết

Xu hướng thiết kế nội thất phòng khách với nhiều họa tiết

“Họa tiết chồng lên họa tiết chồng lên họa tiết. 2020 chính là về chồng lớp; sọc, hoa và hình học đều có thể hòa trộn với nhau. Tất cả là để tạo ra sự gắn kết thông qua màu sắc và sự kết hợp của quy mô không cạnh tranh.” - Danielle Walish, nhà thiết kế nội thất và đồ nội thất của The Inside.

Xem ngay>> Những phong cách châu Âu trông thiết kế nội thất chung cư

7. Giao tiếp chính là chìa khóa

Xu hướng thiết kế nội thất phòng khách sang trọng hiện đại

“Tôi thấy sự quay trở lại của việc phòng khách tập trung vào các cuộc trò chuyện và bố trí đồ nội thất giúp chuyển từ cuộc sống hàng ngày sang giải trí một cách dễ dàng. Với rất nhiều phương tiện truyền thông có sẵn thông qua các thiết bị phát trực tuyến, TV không cần làm trọng tâm chính cho căn phòng nữa.” - Arianne Bellizaire, nhà thiết kế nội thất.

8. Đa chức năng

Ghế đa chức năng trong phòng khách

“Ghế ngồi đa chức năng là một xu hướng mà chúng tôi thấy ngày càng nhiều từ các khách hàng. Ví dụ như bàn cà phê, băng ghế nhỏ và ghế trường kỳ có thể dễ dàng di chuyển để có thêm chỗ ngồi khi cần thiết.”  - Abbe Fenimore, nhà thiết kế nội thất và người sáng lập của Studio Ten 25.

9. Màu sắc táo bạo

Thiết kế nội thất đa màu sắc trong phòng khách

“Phòng khách vẫn sẽ mang dấu ấn bởi diện mạo chồng lớp, không tiếc của của năm 2018. Phong trào “thêm nữa đê” vẫn còn khỏe chán và phong cách tối đa sẽ chưa đi đâu cả. Cùng lúc đó, tôi thấy các phòng khách được sơn bằng các màu còn táo bạo hơn nữa - từ tường với màu sắc bão hòa tới các loại vải táo bạo và những họa tiết bất ngờ.” - Caitlin Murray, nhà thiết kế nội thất và nhà sáng lập Black Lacquer Design.

10. Kết nối

Xu hướng thiết kế nội thất năm 2020

“Với điện thoại thông minh điều khiển rất nhiều công nghệ trong nhà, sức mạnh chính là quyền truy cập. Tôi đảm bảo rằng có những nguồn năng lượng riêng biệt khắp nơi, bao gồm cả ẩn trong ghế sofa hoặc cuối bàn.” - Barry Goralnick, nhà thiết kế nội thất.

Bài viết tham khảo: 10 xu hướng phòng khách được thiết lập để lấy phần còn lại của năm 2019 bởi Storm

Chia sẻ
Share
Bản quyền thuộc về Công ty CP kiến trúc và xây dựng DMA Việt Nam, Số 49. Ngách 93/20, Phố Hoàng Văn Thái, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
Văn phòng: 210 Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội
Hotline: 0983.051.356 Email: dmavietnam88@gmail.com Website: dmavietnam.com.vn/
Copyright 2016 by DMAVIETNAM. All Rights Reserved.